(Yeni) – Bánh mì là món ăn sáng hoặc ăn nhẹ buổi chiều phổ biến của nhiều người. Tuy nhiên, có 5 nhóm người không nên ăn.
Lợi ích của việc ăn bánh mì
Chất quan trọng nhất mà cơ thể cần để phát triển khỏe mạnh là Carbohydrate – có trong nhiều loại ngũ cốc. Đây cũng là thành phần quan trọng có trong ổ bánh mì.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày chúng ta nên bổ sung một lượng lớn Carbohydrate vì nó chiếm tới 45 – 65% năng lượng tiêu hao của cơ thể. Ngoài ra còn có một số lợi ích khác như:
Tốt cho xương: chỉ cần 4 lát bánh mì nhỏ sẽ cung cấp cho cơ thể bạn 164/800 mg canxi mỗi ngày. Vì vậy, hãy tận dụng nguồn dinh dưỡng này để bạn luôn có hệ xương chắc khỏe.
Tiết kiệm thời gian: đây chắc chắn là lý do chính khiến mọi người lựa chọn bánh mì trong thực đơn hàng ngày thay vì các món ăn khác. Trong thời đại ngày nay, chúng ta phải dành rất nhiều thời gian cho công việc. Có nhiều người hầu như luôn trong trạng thái làm việc nên thường ăn bánh mì để trang trải bữa ăn, tiết kiệm rất nhiều thời gian.
Mặc dù nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nhóm người sau đây không nên ăn nó.
Người tiêu hóa kém, táo bón
Trong thành phần bánh mì có chứa gluten gây khó tiêu cho con người. Vì vậy, nếu bạn tiêu hóa kém hoặc bị táo bón thì không nên ăn nhiều bánh mì. Đặc biệt với trẻ nhỏ hoặc người già không nên ăn nhiều bánh mì, vì thường gây rối loạn tiêu hóa, không tốt cho sức khỏe sau này. Vì vậy, bạn nên thường xuyên thay đổi khẩu vị các món ăn của mình.
Người mắc bệnh tim mạch và tiểu đường
Thành phần dinh dưỡng của bánh mì chứa cholesterol xấu và hàm lượng tinh bột cao khiến cơ thể dễ tích tụ mỡ thừa và khiến lượng đường trong máu tăng cao.
Người thừa cân hoặc béo phì
Bánh mì tuy hầu như không có chất dinh dưỡng nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây tăng cân ở người béo phì. Chỉ cần 2 lát bánh sandwich đã chứa khoảng 400 calo. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân hoặc ăn kiêng, hãy loại bỏ bánh mì khỏi chế độ ăn hàng ngày.
Người mắc bệnh thận
Một nhóm các nhà khoa học đến từ Viện nghiên cứu dược phẩm Milan (Ý) phát hiện ra rằng ăn nhiều ngũ cốc, đặc biệt là bánh mì, có thể làm tăng nguy cơ ung thư biểu mô tế bào thận (RCC). Đây là một loại ung thư thận phổ biến.
Trên thực tế, hầu hết các loại bánh mì, đặc biệt là các loại bánh mì đóng gói từ siêu thị, đều chứa rất nhiều muối. Đặc biệt khi ăn bánh mì dưới dạng hamburger, pizza hoặc sandwich, điều đó có nghĩa là bạn đang nạp quá nhiều muối vào cơ thể.
Mọi người đang mệt mỏi và căng thẳng
Bánh mì có chứa các chất như protein biến đổi gen, gây ra triệu chứng mệt mỏi và thừa cân liên tục. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng sử dụng bánh mì trắng với số lượng không giới hạn sẽ dẫn đến cơ thể thiếu chất xơ, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của não.
Trong cuộc sống hiện đại, nhiều người thường xuyên sử dụng bánh mì trong bữa ăn và đây chính là nguyên nhân khiến cơ thể mệt mỏi.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/banh-mi-ngon-bo-re-nhung-co-5-nguoi-cang-an-cang-gay-hai-phai -tranh-xa-764844.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/banh-mi-ngon-bo-re-nhung-co-5-nguoi-cang-an-cang-gay-hai-phai- Tranh-xa-d390427.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]