(Yeni) – Với cách nấu này bạn sẽ có ngay một món ăn hấp dẫn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.
Bên cạnh những thực phẩm như thịt gà, thịt bò, trứng, thịt lợn, tôm, cua… cá cũng là nguyên liệu giàu dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. Dù chúng ta thường ăn cá nhưng không phải ai cũng biết rằng, ngoài thịt cá, các bộ phận khác như bàng quang hay trứng cũng có giá trị dinh dưỡng cao. Nhưng trên thực tế, rất nhiều người lại bỏ đi những phần thơm ngon và bổ dưỡng này.
Trứng cá chứa nhiều chất dinh dưỡng như canxi, vitamin, sắt, phốt pho… trong đó lượng canxi trong trứng cá cao gấp đôi lượng thịt. Nếu thường xuyên ăn trứng cá có thể ổn định huyết áp, cải thiện thị lực, cải thiện tình trạng thiếu máu và giúp nuôi dưỡng não, tăng cường trí nhớ.
Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến được nhiều món ngon như trứng cá kho tiêu, trứng cá sốt cà, trứng cá hấp ngũ sắc, trứng cá chiên giòn… hay học cách làm trứng cá chiên lá lốt Phụ Nữ Ngày Nay. theo công thức dưới đây.
1. Nguyên liệu làm món trứng cá chiên lá lốt
– Trứng cá (nên chọn cá trôi hoặc trứng cá chép): 200 gram
– Trứng gà: 3 đến 4 quả
– Lá lốt: 1 bó
– Gia vị: Dầu ăn, bột canh, tiêu xanh, nước mắm, bột nêm
2. Cách làm trứng cá chiên lá lốt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Trứng cá sau khi mua về sẽ được rửa qua nước 2 đến 3 lần cho sạch. Ngoài ra, để loại bỏ mùi tanh đặc trưng của các nguyên liệu, bạn có thể rửa trứng cá bằng nước muối loãng.
– Loại bỏ lá hư, lá già, cuống cứng trên chùm lá lốt, sau đó rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: Trộn trứng cá với lá lốt
– Trứng cá đã rửa sạch cho vào tô, bóc bỏ lớp màng bên ngoài rồi đập dập.
– Cho trứng vào, sau đó cho các nguyên liệu như lá lốt vào và nêm 1 thìa cà phê bột nêm, ½ thìa bột canh, ½ thìa tiêu xay và 1 thìa nước lọc.
– Dùng dụng cụ như đũa hoặc thìa khuấy đều các nguyên liệu với nhau.
Bước 3: Chiên trứng cá và lá lốt
– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng dầu ăn.
– Hạ lửa nhỏ rồi cho từ từ hỗn hợp trứng cá, trứng gà và lá lốt vào chảo.
– Trải đều các nguyên liệu và chiên cho đến khi trứng cá chuyển sang màu vàng thì mới lật mặt chiên tiếp mặt còn lại.
– Khi trứng cá chín đều và vàng đều hai mặt thì tắt bếp và bày ra đĩa.
Trứng cá chiên lá lốt sau khi chế biến có màu sắc vô cùng bắt mắt với màu vàng của trứng và màu xanh của lá lốt. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị béo của trứng cá kết hợp với mùi thơm của lá lốt. Món này ngon nhất khi dùng với cơm nóng.
3. Những lưu ý khi làm món trứng cá lá lốt
– Bạn nên chọn những vỏ trứng cá còn nguyên vẹn, không bị dập nát hay bị vữa mà vẫn giữ được lớp màng bao quanh.
– Bạn nên chọn trứng cá có mùi tanh đặc trưng và không nên mua trứng cá có mùi hôi vì có thể đã để lâu.
– Vì màng ngoài của trứng cá khá mỏng nên bạn cần nhẹ nhàng khi rửa để tránh làm rách lớp màng này.
– Bạn nên mua những lá trầu to, khỏe mạnh, không quá già. Đặc biệt, bạn nên mua loại có màu xanh đậm, phiến lá to vì khi chế biến sẽ có mùi thơm hơn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/bat-mi-thu-bo-nhat-cua-ca-moi-con-chi-co-khoang-1-lang-nhung -luong-canxi-gap-doi-thit-nau-gi-cung-ngon-759666.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/bat-mi-thu-bo-nhat-cua-ca-moi- con-chi-co-khoang-1-lang-nhung-luong-canxi-gap-doi-thit-nau-gi-cung-ngon-d385345.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]