(Yeni) – Tinh dầu sả chanh cực kỳ dễ làm và không hề tốn kém. Sử dụng tinh dầu sả chanh thường xuyên là cách giúp bạn giảm căng thẳng, cải thiện quá trình lưu thông máu, làm trắng da và giúp tóc bóng mượt hơn.
Tinh dầu sả chanh tự làm đảm bảo không hóa chất nên an toàn hơn cho làn da của bạn. Ngoài ra, cách làm tinh dầu sả chanh cũng tương đối dễ so với các loại tinh dầu khác.
Tinh dầu sả giúp sáng da, trị mụn
Tinh dầu sả chanh có đặc tính kháng viêm nên giúp trị mụn và xua đuổi côn trùng. Tinh dầu sả chanh giúp thông thoáng lỗ chân lông, làm thông thoáng da và giảm nhờn mụn Tinh dầu sả chanh còn giúp làm sáng đều màu da giúp se khít lỗ chân lông và kiểm soát lượng dầu trên da. Sử dụng tinh dầu sả chanh thường xuyên giúp bạn cải thiện độ trắng sáng và kiềm dầu cho làn da. Đối với vùng da không may bị côn trùng cắn, bạn có thể sử dụng tinh dầu sả chanh để giúp vết thương nhanh chóng giảm sưng tấy.
Sả giúp tóc đẹp
Tinh dầu sả chanh giúp tăng cường lưu thông máu vùng da dầu, giảm tình trạng bóng nhờn ở chân tóc và tăng cường dinh dưỡng nuôi dưỡng tóc. Vì vậy, tinh dầu sả chanh giúp làm đẹp và mượt tóc. Dầu sả cũng giúp kích thích sự phát triển của tóc mới.
Cách sử dụng tinh dầu sả chanh để làm đẹp
Massage body: Dùng tinh dầu sả chanh massage toàn thân giúp lưu thông khí huyết, cải thiện cảm giác thư thái, kích thích tái tạo tế bào mới, giảm tình trạng mụn trên da. Bạn có thể cho trực tiếp tinh dầu vào lòng bàn tay, sau đó thoa lên da và massage nhẹ nhàng.
Xông hương: Bạn có thể cho tinh dầu vào bát nước đun sôi sau đó xông mặt để nhận được tinh chất của tinh dầu. Phương pháp này giúp bạn làm sạch da mặt rất tốt.
Massage da đầu: Thoa tinh dầu sả chanh lên tay và massage đều từ chân tóc đến ngọn tóc, dùng các ngón tay chải quanh đầu sẽ giúp bạn giảm đau đầu, căng thẳng. Sau đó giặt lại như bình thường.
Cách làm tinh dầu sả chanh tại nhà cực dễ
Rửa sạch và cắt gốc cây sả, dùng chày băm nhỏ thân sả sau đó thái nhỏ và cho vào lọ thủy tinh. Cho rượu trắng và nước theo tỷ lệ rượu và nước bằng nhau. Dung dịch này được bao phủ bởi sả. Đậy kín hũ tinh dầu và để nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh trong 3 ngày. Sau đó, bạn xay nhuyễn và đổ hỗn hợp vào bình. Khoảng 2 tuần bạn lọc bỏ bã và hớt phần tinh dầu nổi lên trên.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/mua-ngay-bo-sa-ve-tu-lam-tinh-dau-cuc-de-de-giup-toc-muot-da -trang-het-mun-khong-lo-hoa-chat-d369042.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]