(Yeni) – Dưới đây là những loại rau chứa nhiều axit folic được các chuyên gia khuyên bạn nên ăn thường xuyên.
Axit folic có tác dụng gì?
Axit folic là yếu tố không thể thiếu trong việc giúp cơ thể sản sinh hồng cầu. Bởi vì hồng cầu là nhân tố quan trọng giúp vận chuyển oxy từ phổi đến mọi bộ phận trong cơ thể. Vai trò của axit folic trước khi mang thai hoặc tuần đầu tiên của thai kỳ còn giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh.
Những loại rau này có hàm lượng axit folic cao
Bông cải xanh (Broccoli)
Nổi tiếng với vô số đặc tính tăng cường sức khỏe. Bông cải xanh là một lựa chọn lành mạnh khi mang thai. Với nhiều vitamin và khoáng chất, loại rau này có thể mang lại lợi ích cho cả mẹ và con.
Bông cải xanh là nguồn cung cấp axit folic tuyệt vời, chất dinh dưỡng cần thiết cho phụ nữ mang thai giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh. Thêm bông cải xanh vào chế độ ăn của bà bầu có thể cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu bao gồm folate. 91g bông cải xanh sống chứa khoảng 57mcg folate, tương đương khoảng 14% giá trị hàng ngày.
Bông cải xanh nấu chín thậm chí còn chứa nhiều folate hơn, với mỗi khẩu phần 78g cung cấp 84mcg, hay 21% giá trị hàng ngày.
Bắp cải
Loại rau bổ dưỡng này thuộc họ rau họ cải và có liên quan chặt chẽ với các loại rau xanh khác như cải xoăn, bông cải xanh, bắp cải và su hào. Bắp cải là nguồn giàu folate hoặc axit folic, rất cần thiết cho sự hình thành DNA của thai nhi.
Vì vậy, nó giúp bảo vệ trẻ khỏi dị tật bẩm sinh ống thần kinh. 78g bắp cải nấu chín có thể cung cấp 47mcg folate, tương đương 12% giá trị hàng ngày.
Măng tây
Theo bài viết của bác sĩ Thanh Bình trên Báo Sức khỏe & Đời sống, măng tây là thực phẩm tốt cho các bà mẹ tương lai. Măng tây chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất, bao gồm cả folate.
90g măng tây nấu chín chứa khoảng 134mcg folate, tương đương 34% giá trị hàng ngày. Axit folic trong măng tây giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Măng tây cũng cung cấp một lượng lớn vitamin B9, C và A, cũng như canxi và chất xơ.
Tuy nhiên, măng tây là một trong những loại rau cần được rửa sạch và nấu chín kỹ trước khi ăn để loại bỏ vi khuẩn có hại mà rau sống có thể chứa.
Rau hoa cúc
Rau hoa cúc (còn gọi là rau bina) có hàm lượng axit folic cao không kém rau bina, chứa 114,3mg trong 100g. Ngoài ra, còn giàu kali, nguyên tố vi lượng và vitamin E. Tiêu thụ thường xuyên có tác dụng chống lão hóa hiệu quả, cải thiện hệ tiêu hóa, cân bằng huyết áp cho người trung niên và người cao tuổi.
Ngoài những dưỡng chất tốt cho cơ thể, mùi thơm của ô tro còn giúp xoa dịu thần kinh. Nếu bạn thường xuyên khó ngủ, hãy ăn măng tây thường xuyên để cải thiện tình trạng.
Axit folic là dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Thường xuyên bổ sung axit folic qua các loại rau củ trên.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-vegetable-co-acid-folic-cao-an-vao-vua-ngon-vua-bo-758380.html” alt_src =”https://phunutoday.vn/loai-vegetable-co-acid-folic-cao-an-vao-vua-ngon-vua-bo-d387452.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]