(Yeni) – Chỉ với một vài thủ thuật, bạn có thể chiên cá mà không lo bị dính chảo.
Cá chiên là món cá quen thuộc của gia đình Việt, vậy làm thế nào để chiên cá mà không bị bể hay dính chảo.
Dùng muối
Muối là loại gia vị quen thuộc, không quá khó tìm trong gian bếp. Và cách chiên cá giòn phổ biến và đơn giản được nhiều bà nội trợ áp dụng đó là sử dụng muối.
Cá sau khi mua về, loại bỏ vảy và rửa sạch. Bạn chỉ cần chà muối lên cá để loại bỏ chất nhờn, để trong 30 phút rồi rửa sạch lại. Dùng khăn lau khô rồi dùng dao cắt đều miếng cá để cá giòn hơn.
Khi chiên cá, cho nhiều dầu ăn, thêm chút muối và chút nước cốt chanh vào chảo, đảo đều. Sau đó chỉ cần cho cá vào chiên chín.
Việc thêm muối sẽ giúp dầu không bị bắn tung tóe, cá chiên sẽ săn chắc hơn, ngon hơn, giòn hơn và không bị nát.
Nhúng cá vào bột chiên
Để cá giòn và ngon, bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng trước khi cho vào chảo. Điều này còn giúp dầu không bị bắn ra ngoài và cá không bị chết.
Dùng gừng để chà chảo
Đây cũng là thủ thuật được nhiều người áp dụng để chiên cá giòn. Gừng không chỉ giúp cá không bị cháy hay dính chảo khi chiên mà điều này còn giúp khử mùi tanh của cá rất tốt.
Trước khi bắt đầu chiên cá, bạn lấy một miếng gừng tươi chà xát vào chảo, sau đó đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào, đun sôi và chiên cá.
Lật lại khi cá chín
Để chiên cá giòn và không bị nát, bạn nên cho từng con cá vào chảo chiên. Khi cho cá vào, lật cá ngay để cá có thể được chiên ngập dầu ngay. Khi mặt dưới chín vàng từ từ và mặt trên hơi chín trong dầu thì cách chiên cá này sẽ không bị tanh và không dính chảo. Đợi đến khi cá vàng đều thì lật cá lại.
Ngoài ra, bạn cũng nên tránh chiên quá nhiều cá trong một chảo vì dễ làm cá bị gãy và khiến cá không chuyển sang màu vàng, giòn đều.
Cá cuộn nước tương
Nghe có vẻ lạ nhưng cách chiên cá giòn này cũng rất hiệu quả. Ngay trước khi chiên, cuộn cá trong nước tương và để cá khô.
Sau đó, đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu sôi thì thả cá vào chảo chiên như bình thường.
Làm như vậy sẽ giúp cá không bị ra nước khi tiếp xúc với dầu nóng. Nó không chỉ giúp cá không bị dính chảo mà còn dễ chiên hơn và cá sẽ giòn đều.
Đối với cá muối, bạn nên rửa sạch cá trước khi chiên.
Không thả quá nhiều cá vào cùng một lúc
Có lẽ không phải ai cũng biết điều này. Về nguyên tắc, khi lượng nhiệt do lửa cung cấp bị hạn chế nhưng bạn cho cá quá nhiều thì nguồn nhiệt sẽ bị thiếu dẫn đến cá chín không đều và có nguy cơ bị lẫn. Vì vậy, để cá chín đều và không bị dính chảo, bạn không nên cho quá nhiều cá cùng một lúc.
Sử dụng rượu
Để chiên cá giòn, không bong tróc thịt mà vẫn đẹp mắt thì đừng bỏ qua rượu.
Để cá chiên được nguyên vẹn, bạn không nên lật cá quá nhiều trong khi chiên. Không sử dụng nhiệt độ quá cao. Nhiệt độ vừa phải sẽ giúp cá chín từ trong ra ngoài. Hơi nước sẽ thoát ra khỏi thịt làm cho cá săn chắc hơn.
Đồng thời, có một bí quyết để không bị dính chảo và chiên cá được giòn hơn, đó là dùng rượu. Khi chảo nóng, đun sôi một ít rượu nếp hoặc rượu nho. Đợi rượu khô thì cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi thì cho cá vào chiên.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/cach-ran-ca-khong-sat-da-dinh-chao-khong-can-dung-chao-chong-dinh-757483 .html” alt_src=”https://phunutoday.vn/cach-ran-ca-khong-sat-da-dinh-chao-khong-can-dung-chao-chong-dinh-d387118.html” name=”giaitri .thoibaovhnt.vn”]