(Yeni) – Với công thức chiên đậu thơm ngon, hấp dẫn dưới đây sẽ khiến những người xung quanh phải gật đầu khen khéo léo.
Chọn đậu phụ ngon
Đầu tiên, để có món đậu phụ chiên vàng, bạn cần chọn đậu phụ ngon. Đậu hấp dẫn không để lâu.
Ngoài ra, bạn cũng cần mua các loại đậu khác về ngâm trong nước diệt muỗi pha loãng. Muối giúp giảm lượng nước trong miếng đậu, làm cho miếng đậu cứng và dẻo hơn. Trước khi chiên, lau khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Làm như vậy đậu phụ sẽ không bị chua và ngon.
Bí quyết làm món đậu chiên thơm ngon, hấp dẫn
Chiên với mỡ lợn: Đầu tiên bạn cần chiên món đậu phụ chiên thơm ngon, tốt nhất là dùng mỡ lợn. Hơn nữa, khi chiên ở nhiệt độ cao, mỡ lợn không bị oxy hóa như dầu nên dễ cháy và biến chất.
Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu, mỡ lợn rất giàu khoáng chất và vitamin D, có tác dụng thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi, tham gia cấu trúc màng tế bào thần kinh, hấp thụ vitamin A mà dầu thực vật không có.
Bạn cần chiên một ít mỡ, lượng mỡ phải đủ phủ 2/3 hạt đậu để giúp đậu nhanh vàng và giòn, bên ngoài phồng lên nhưng bên trong mềm, xốp mà không hề bị mất mỡ. Nguyên nhân là do lượng mỡ nóng nhanh bao phủ lớp vỏ bên ngoài và cứng lại nên không hấp thụ được phần mỡ bên trong, khiến món ăn béo ngậy như khi chiên ít mỡ.
Cách chiên đậu thơm đúng cách : Khi xào đậu, bạn cho hết mỡ lợn vào và đợi cho mỡ nóng. Kiểm tra bằng cách dùng đầu đũa để thăm dò, nếu thấy bọt nổi lớn nghĩa là đã đạt nhiệt độ nóng. Lần lượt cho đậu phụ vào, chừa khoảng trống để đậu phụ không dính vào nhau. Hạ lửa vừa để chiên đậu. Việc canh lửa rất quan trọng, đừng để lửa to quá sẽ làm đậu bị cháy. Nếu lửa quá non, đậu sẽ nhão và không giòn.
Để yên và kiên nhẫn chờ cho lớp đậu phụ bên dưới chảo chuyển dần sang màu nâu vàng thì lắc nhẹ chảo để đáy chảo nóng đều. Sau vài phút, vỏ đậu sẽ phồng lên, lớp vàng bên dưới bong ra rồi lật lại chiên tiếp mặt còn lại. Những người sành ăn luôn nói rằng đậu rán chín là khi chúng phồng lên và có màu vàng nâu. Đừng chiên quá lâu đậu phụ sẽ bị khô.
Ngoài ra, để món đậu phụ ngon và hấp dẫn, bạn hãy ngâm đậu thật kỹ trước khi cho vào chảo rán. Bằng cách này, đậu phụ sẽ không bị dính vào chảo và bị gãy, giúp món ăn ngon hơn rất nhiều.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/cach-ran-dau-gion-tan-thom-ngon-ai-khong-biet-qua-lang-phi-759189.html ” alt_src=”https://phunutoday.vn/cach-ran-dau-gion-tan-thom-ngon-ai-khong-biet-qua-lang-phi-d387795.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn “]