( Yeni ) – Bề bề (tôm tít) là món mà nhiều người ưa thích, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn bề bề ngon.
Tôm tít lúc nào ngon nhất?
Tôm tít vào tháng 9-tháng 10 sẽ là ngon nhất. Đó là thời điểm mùa thu, tôm tít sẽ mập hơn.
Chọn tôm tít có trứng
Khi chọn tôm tít bạn cầm con tôm tít và lật ngửa bụng của chúng lên, nếu nhìn thấy một vệt màu hồng đỏ ở đuôi thì các bạn phải chọn ngay nhé, bởi những con tôm tít đó có trứng, nếu dùng để chế biến các món luộc, rang… sẽ rất thơm và bùi béo.
Cách bóc vỏ tôm tít
Thịt tôm tít rất ngon, ngọt với lớp vỏ cứng và sắc nhọn trên thân. Vì vậy, trong quá trình chế biến, chúng có thể khiến bạn đứt tay nếu bạn không để ý. Vậy làm thế nào để bóc vỏ tôm tít dễ dàng? Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây:
* Chuẩn bị: Kéo và tôm tít
* Thực hiện:
Bước 1: Bạn có thể dùng kéo cắt bỏ phần đầu của tôm tít (hoặc giữ lại nếu bạn muốn).
Bước 2: Lật ngửa phần bụng của tôm tít lên trên
Bước 3: Bạn dùng một tay cầm con tôm tít hơi nghiêng một chút, tay còn lại cầm kéo cắt một bên mép vỏ dọc thân con tôm tít.
Bước 4: Một tay giữ thân con tôm tít, một tay bóc lớp vỏ cứng tôm tít.
Bước 5: Dùng tay lột phần thịt của con tôm tít ra khỏi phần vỏ bụng.
Hy vọng với bí quyết này có thể giúp bạn chọn được tôm tít tươi ngon nhiều thịt nhất!
[yeni-source src=”http://www.khoevadep.com.vn/cach-chon-mua-be-be-tuoi-ngon-nhieu-thit-chi-nguoi-dan-vung-bien-moi-biet-search/?id=291749″ alt_src=”” name=”Khoevadep”]