( Yeni ) – Bạch tuộc là loại hải sản tương đối mềm và ngon. Cuối tuần làm bạch tuộc nướng sa tế cho cả nhà nhé
Bạch tuộc là loại hải sản tương đối mềm so với các loại hải sản khác. Thịt bạch tuộc ngon ngọt, ướp sa tế cay cay thơm đặc biệt thích hợp cho những ngày se lạnh.
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm món bạch tuộc nướng sa tế, bạn hãy chuẩn bị:
Bạch tuộc 500 gr (khoảng 1-2 con)
Tỏi 1 củ
Gừng 1 củ
3 củ hành tím
Sả 3 cây
4 quả ớt
Sa tế 3 thìa cà phê
Gia vị nướng: 1 thìa dầu điều, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê ớt bột, 1/2 thìa cà phê
Chuẩn bị bạch tuộc
Mua bạch tuộc về làm sạch ruột, dùng rượu gừng xoa lên bạch tuộc để bạch tuộc sạch và không tanh. Khi mua bạch tuộc, bạn nhớ chọn bạch tuộc còn màu trắng, không nhão và không có mùi lạ.
Cắt hành tím, tỏi, sả, gừng, ớt thành từng miếng nhỏ rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố hoặc dùng cối, chày.
Bạch tuộc ướp
Lấy nguyên liệu gồm sa tế, gia vị nướng, đường, ớt bột, bột nêm, màu dầu điều, tất cả trộn với hành, tỏi, sả, gừng, ớt xay nhuyễn ở trên, trộn đều rồi ướp trắng. Bạch tuộc.
Dùng giấy thấm để hút bớt nước thừa trong bạch tuộc, sau đó đổ nước ướp vào bạch tuộc. Đeo găng tay và trộn kỹ hỗn hợp. Bạn có thể dùng nĩa cắt bạch tuộc hoặc cắt dày để gia vị thấm sâu vào bạch tuộc. Bọc màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho thấm gia vị rồi đem nướng.
Bạch tuộc nướng
Cách 1: Nướng bằng bếp điện: Đặt bạch tuộc đã ướp lên bếp nướng điện. Trong khi nướng nhớ lật liên tục để bạch tuộc không bị cháy.
Nướng trong nồi chiên không dầu: Cho bạch tuộc vào vỉ nướng, bật chế độ 150 độ C trong khoảng 10 phút rồi kiểm tra.
Lưu ý khi nướng bạch tuộc bạn nên để nguyên con và tránh cắt thành miếng nhỏ để tránh bị khô. Bạch tuộc nướng thành phẩm có vị thơm, cay và không bị dai.
Bạch tuộc nướng ăn kèm với một số loại rau sống có vị chua thơm. Hãy tranh thủ làm món ăn này vào dịp cuối tuần để thay đổi bữa ăn cho gia đình nhé.
Cắt bạch tuộc đã nấu chín thành từng miếng vừa ăn, bày ra đĩa và ăn cùng dưa leo, rau mùi. Bạch tuộc chấm với tương ớt hoặc muối ớt xanh đều ngon.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/cach-lam-bach-tuoc-nuong-sa-te-tai-nha-chuan-ngon-nhu-nuong-than-hoa-d388522 .html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]