(Yeni) – Đây là món bánh không thể thiếu trong dịp Giáng sinh và bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà để cả nhà cùng thưởng thức.
Bánh khúc gỗ là loại bánh thường xuất hiện trong các món tráng miệng dịp Giáng sinh. Bánh khúc trồng đẹp tượng trưng cho sự ấm áp. Giáng sinh truyền thống là dịp các gia đình chuẩn bị nhiều khúc gỗ khô để đốt để sưởi ấm và mang lại may mắn cho gia đình. Vì vậy, bánh khúc cũng đã trở thành biểu tượng và là món ăn không thể thiếu mang lại may mắn trong dịp này.
Nhìn từ bên ngoài, chiếc bánh này có hình dáng giống như một cái cây thật, đẹp mắt và hấp dẫn. Bánh có vị ngọt ngào hấp dẫn hòa quyện giữa socola với hương lan mềm mại, thơm ngát.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Chuẩn bị 4 quả trứng
Nửa thìa cà phê cao răng
50g đường
5g bơ nhạt
3 muỗng canh dầu ăn
40g sữa tươi không đường
20g bột mì đa dụng
20g bột bắp
Nửa muỗng cà phê vani
200ml kem tươi socola
100ml kem tươi
Nửa muỗng cà phê muối
Cách làm bánh khúc gỗ
Bước 1: Làm đế bánh
Đun chảy bơ trong lò vi sóng hoặc cho vào nồi nước nóng để làm tan chảy bơ. Thêm đường, sữa, dầu ăn vào rồi đánh đều.
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng, sau đó thêm một chút muối vào lòng trắng trứng đã đánh bông. Thêm bột tartar vào và đánh cho đến khi hỗn hợp mềm và có chóp.
Trộn lòng đỏ trứng và bơ vào tô lòng trắng trứng, đánh đều. Dùng bột mì rây vào tô rồi đánh đều, nhớ chỉ đánh theo một chiều.
Bước 2: Nướng bánh
Bật lò ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút để làm nóng trước khi nướng. Lót giấy nến vào khuôn, sau đó đổ bột vào khuôn và gõ nhẹ vào thành khuôn cho bọt khí thoát ra để bánh nở đều. Bật lò nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
Bước 3: Tạo hình bánh
Kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng tăm xiên vào bánh. Nếu tăm không dính là bánh đã chín. Bánh chín, để nguội khoảng 5 phút rồi cuộn lại để tạo hình bánh.
Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò, để nguội khoảng 5 phút rồi cuộn lại tạo hình. Sau khi cán xong, để bánh nguội.
Bước 4: Trang trí bánh theo hình khúc cây
Bạn đánh bông kem sô-cô-la rồi bọc bánh lại khi bánh nguội. Để tạo những đường nét giống khúc gỗ, bạn có thể dùng nĩa vẽ những đường nét trên bánh cho giống khúc gỗ rồi trang trí theo ý muốn. Cuối cùng cuộn tròn lại để tạo hình bánh.
Lưu ý khi làm bánh khúc gỗ
Khi nướng bạn nhớ làm nóng lò trước để bánh chín đều và thơm ngon nhất.
Đế bánh bông lan cần được bảo quản trong tủ lạnh đủ thời gian để có thể trang trí và tạo ra thành phẩm đẹp mắt.
Bạn có thể tạo hình cho cây tùy theo sự sáng tạo và khéo léo của mình. Sự tạo hình này là vô biên và đa dạng mà không cần phải theo một khuôn mẫu nào cả.
Ngày nay, khi không khí Giáng sinh lan rộng không chỉ trong các gia đình Công giáo, trẻ em cũng háo hức đón Giáng sinh. Bạn có thể làm món bánh này cho con bạn, nó giúp làm bữa ăn nhẹ cho trẻ và là món quà Giáng sinh đầy ý nghĩa.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/cach-lam-banh-khuc-cay-cuc-de-tai-nha-de-don-giang-sinh-an-lanh-tre -nho-me-tit-vi-mem-ngon-thom-d392168.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]