(Yeni) – Nước mắm giòn thơm ngon rất hợp ăn với cơm nóng. Chỉ với thủ thuật này, ngay cả khi không có nồi chiên không dầu, bạn vẫn có thể làm được những miếng vỏ bánh giòn mà không bị phồng.
Nhiều người thích làm những chiếc bánh rán giòn, thơm để thưởng thức. Bóp là món ăn được nhiều người ưa thích nhưng lại ngại làm vì dễ bị nổ hoặc nổ khi chế biến.
Nhưng chỉ với bí quyết này, dù không cần dùng nồi chiên không dầu bạn vẫn có thể làm được vỏ bánh giòn mà không bị khét.
Nguyên liệu:
Mỡ lợn
Tỏi, ớt, nước mắm, đường
Hành lá
Làm:
– Lựa chọn mỡ lưng vừa ngon vừa đẹp. Chất béo càng trắng, thẳng và đặc thì càng dễ làm món ăn này.
– Mỡ mua về rửa sạch rồi luộc chín. Rửa thêm 2-3 nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
– Cho mỡ lên bếp, đảo liên tục lần đầu, lật tỏi bóc vỏ và xay tỏi. Khi lấy ra, cho tỏi băm vào, mỡ sẽ thơm nhưng để được rất lâu.
– Làm nước chấm bằng nước mắm, đường, hành lá. Nêm nếm vừa ăn.
– Sau khi vớt mỡ ra, cho mỡ vào đảo đều cùng nước sốt, tỏi trộn đều và thưởng thức cùng cơm nóng. Nếu nhiều bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh.
* Lưu ý khi làm vỏ bánh giòn :
Vì chiên ngập dầu có da nên bạn phải đảo tay liên tục vì nếu dừng lại sẽ nổ. Đảo liên tục, mỡ sẽ giòn và thơm ngon.
– Việc này vẫn rất đơn giản nếu bạn không có nồi chiên không khí.
Mỡ sau khi làm xong có thể ăn ngay hoặc làm tương ớt tỏi, hoặc nấu xào, trộn hoặc ăn bánh tráng.
– Yêu cầu thành phẩm: Da giòn, phủ nước sốt cay ngọt đều các mặt, khi ăn không gắt mà rất mặn – ngọt – chua – cay. Món ăn này rất ngon để ăn và uống.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt ba rọi chiên giòn nhé!
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/cach-lam-top-mo-no-bi-rim-mam-gion-ngon-ma-la-mieng-740676.html ” alt_src=”https://phunutoday.vn/cach-lam-top-mo-no-bi-rim-mam-gion-ngon-ma-la-mieng-d379318.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn “]