(Yeni) – Dưới đây là hướng dẫn cách nấu món canh bí đỏ hầm bí đao thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho đời sống vợ chồng.
Canh bí đỏ hầm bí ngô là món ăn hấp dẫn, có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, mang lại lợi ích cho cuộc sống hôn nhân. Dưới đây là hướng dẫn nấu ăn chi tiết nhất.
Nguyên liệu nấu canh bí đỏ hầm bí ngô
– Đuôi lợn: 500g
– Bí ngô: 600g
– Hành lá: 3 cọng
– Mùi tàu: 1 bó
– Gia vị: Muối, tiêu xay, bột ngọt
Cách nấu bí đỏ hầm đuôi lợn
– Bước 1 (chuẩn bị nguyên liệu): Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, sau đó rửa sạch. sau đó cắt chì. Mua đuôi lợn về, cạo sạch lông, rửa sạch bằng nước muối loãng, cắt thành từng đoạn ngắn.
Cắt bỏ rễ hành lá và rau mùi, rửa sạch rồi cắt thành từng đoạn ngắn.
– Bước 2: Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó luộc sơ đuôi lợn để khử mùi hôi và bọt bẩn, sau đó vớt đuôi lợn ra bát.
– Bước 3: Đun sôi một nồi nước trên lửa lớn. Khi sôi thì hạ nhỏ lửa rồi cho bột canh và đuôi lợn vào đun tiếp cho đến khi đuôi lợn mềm.
– Bước 4: Cho bí vào nồi đun khoảng 15-20 phút cho đến khi bí mềm thì cho bột ngọt vào và đun sôi. Sau đó cho hành lá và rau mùi vào đảo đều rồi tắt bếp.
– Bước 5: Múc súp ra tô, rắc hạt tiêu để tạo hương vị cho món ăn. Súp bí đỏ hầm ngon nhất khi ăn nóng.
Chúc các bạn thành công với công thức món canh bí đỏ hầm bí đao này nhé!
Gợi ý một số món ngon khác từ đuôi lợn
Đuôi lợn om đậu nành
Thành phần: Đuôi lợn, đậu nành, gừng, hành tây, tỏi, nước tương, đường, hoa hồi, lá nguyệt quế.
– Cắt đuôi lợn thành từng miếng, rửa sạch rồi dùng nhíp nhổ hết phần lông còn sót lại. Ngâm đậu nành khô trong nước trong 1 giờ.
– Cho đuôi lợn vào nồi, đun nóng nước, chần trong 2 phút rồi rửa sạch, để ráo nước.
– Xào gừng, hành, tỏi, hồi, lá nguyệt quế, cho đuôi lợn vào xào thơm, thêm rượu nấu ăn, nước tương, đường phèn vào xào đến khi chuyển màu thì đổ nước nóng vào, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. . Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 1 giờ và phút.
– Cho đậu nành vào nấu khoảng 15 phút thì nêm gia vị cho vừa ăn.
Đuôi lợn om
Thành phần: Đuôi lợn, muối, đường, bột ngọt, rượu nấu ăn, hoa hồi, hạt tiêu, lá nguyệt quế, thì là, ớt đỏ, hành lá, gừng, nước tương.
– Đuôi lợn chặt thành từng miếng nhỏ, trụng trong nước nóng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
– Cho đuôi lợn và tất cả các gia vị vào nồi, nấu trong 1 giờ cho đến khi nước đặc lại. Khi ăn múc ra đĩa và trang trí bằng dưa chuột hoặc vài cọng ngò.
Bạn nên ăn bao nhiêu đuôi lợn?
Cụ thể, 58% chất béo trong đuôi lợn là chất béo bão hòa. Lượng cholesterol trong 100g đuôi lợn lên tới 96mg, cao hơn so với thịt lợn nói chung (khoảng 67mg) và chiếm 32% nhu cầu hàng ngày (trong chế độ ăn 2000 calo khuyến nghị cho dinh dưỡng tổng quát).
Vì vậy, chuyên gia này khuyến cáo hầu hết mọi người đều có thể ăn đuôi lợn, ngoại trừ những người bị huyết áp cao, bệnh tim, béo phì thì nên ăn càng ít càng tốt. Lượng cholesterol và chất béo xấu trong đuôi lợn có thể khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Bạn chỉ nên ăn đuôi lợn mỗi tuần một lần và đừng lạm dụng.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/cach-nau-canh-bi-do-ham-duoi-lon-cho-vo-chong-them-sung-man-765893 .html” alt_src=”https://phunutoday.vn/cach-nau-canh-bi-do-ham-duoi-lon-cho-vo-chong-them-sung-man-d390935.html” name=”giaitri .thoibaovhnt.vn”]