Gà đen Tây Bắc là món ăn đặc trưng của người H’Mông.
Nếu có dịp đến Tây Bắc, không du khách nào có thể bỏ qua món gà đen. Gà đen là một giống gà đặc sản được người dân tộc Mông ở Tây Bắc nuôi từ rất lâu đời. Cả thịt và xương đều có màu đen. Mới đây, kênh TikTok nổi tiếng Sa Pa TV đã có clip giới thiệu về món gà đen này.
Gà đen Tây Bắc
Ấn tượng đầu tiên của món ăn này là nội tạng vẫn còn được để nguyên trong con gà, không bán ngoài như gà miền xuôi. Gà nhỏ, da đen, thịt chắc nhìn là thèm. Nhiều người cho rằng do gà nhỏ lại bán theo cân nên để nguyên nội tạng bán sẽ được giá hơn.
Bộ lòng mề được đính kèm em gà
Xương đen đúng chuẩn gà Mông
Ăn với nước chấm này là hết sảy
Do điều kiện nuôi tự nhiên, môi trường sạch nên thịt gà đen có vị ngọt đậm, da dai giòn và xương mềm khác hẳn với mùi vị của các giống gà khác. Gà đen hàm lượng mỡ và cholesterol thấp nên có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chữa suy nhược cho người vừa ốm dậy, người mắc chứng tim mạch, tiểu đường.
– Bán theo kg nên họ để cả nội tạng thế bán được tiền hơn.
– Coi mà thèm quá.
– Gà đen ăn ngon hơn gà thường.
– Tôi đã ăn thử rồi nội tạng còn nguyên người ta chỉ cắt lấy ruột non ra thôi.
– Ước gì đến đây một lần nhỉ ăn cả quán luôn quá.
– Gà cứ muối tiêu chanh ớt thêm ít lá chanh, không nước chấm nào qua được.
Nguồn: SAPA TV
[yeni-source src=”https://phapluat.suckhoedoisong.vn/” alt_src=”https://kenh14.vn/can-canh-mon-ga-den-ai-di-tay-bac-cung-phai-thu-thoat-nhin-da-thay-khac-la-chang-giong-noi-khac-20220428213155791.chn” name=”Pháp luật & Bạn đọc”]