( Yeni ) – Chiên đậu thì dễ nhưng nếu không cẩn thận, bạn vẫn có thể khiến đậu bị nát, dính chảo hoặc bị khô. Chỉ cần cho hỗn hợp này vào chảo là đậu của bạn đảm bảo sẽ vàng, giòn và cực kỳ thơm ngon.
Nguyên liệu làm đậu hủ chiên
Để có món đậu phụ chiên thơm ngon, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:
Đậu phụ: 4 bìa
Dầu ăn hoặc mỡ
1/2 quả chanh tươi
Nguyên liệu làm đậu chiên: Cách chiên đậu vàng thơm ngon không dính chảo
Hướng dẫn chiên đậu ngon, giòn không dính chảo
Bước 1: Đầu tiên, khi muốn chiên đậu cho đến khi giòn, bạn dùng một lát chanh mỏng chà nhẹ lên bề mặt chảo để tạo lớp chống dính cho chảo.
Ngoài ra, để làm đậu phụ ngon, đậu phụ sau khi mua về rửa sạch bằng nước sạch, sau đó dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn rồi để ráo nước.
Bạn nên cho đậu vào rổ cho ráo nước, như vậy khi chiên đậu không bị bắn tung tóe và dính vào chảo, hương vị sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.
Bước 2: Nếu nhà bạn có chảo chống dính thì bạn chỉ cần đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó dùng đũa giữ các miếng đậu phụ lơ lửng trên mặt dầu khoảng 2-3 giây. . Sau đó, để đậu hũ chín vàng trước khi thả đậu hũ vào chiên.
Chỉ cần cách làm đơn giản như thế này sẽ giúp đậu chiên không bị dính chảo, chỉ cần cho dầu ăn vào khoảng 1/3 số đậu là được.
Bước 3: Tiếp theo, dùng đũa đẩy miếng đậu cho dầu dàn đều trước khi đặt miếng đậu vào vị trí cố định cho đến khi đậu phụ chuyển sang màu vàng. Lưu ý các miếng đậu phụ không được dính sát vào nhau.
Lưu ý: Khi chiên đậu nên để lửa vừa nếu không sẽ bị cháy.
Một số cách chiên đậu phụ vàng giòn, không dính chảo
Ngâm đậu trong nước muối
Cho 1 thìa muối vào bát nước nóng, khuấy đều cho tan rồi để đậu ngâm khoảng 30 phút. Nước muối sẽ làm giảm độ ẩm trên bề mặt đậu, đồng thời giúp đậu chiên có màu vàng giòn. Nhiệt độ cao của nước giúp đậu không bị mềm, giữ được độ ẩm bên trong đậu nên món ăn luôn béo và đậm đà hương vị. Bằng cách này, đậu phụ chiên sẽ có vỏ giòn nhưng vẫn mềm.
Chà gừng vào chảo
Một trong những mẹo quan trọng để chiên đậu hũ ngon là sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, cắt vài lát gừng sống rồi chà đều lên đáy và thành chảo. Cách này giúp chảo không bị dính cực tốt.
Dầu nóng cũ, nhiều lắm
Trong mẹo chiên đậu giòn, ngon, bạn không được quên nguyên tắc dầu chiên phải nóng và lượng dầu phải đủ lớn để chiên ngập dầu. Như vậy đậu sẽ có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm. Nếu dùng ít dầu thì chiên lâu hơn, bên trong sẽ khô, dầu thấm nhiều gây béo, ngán.
Đậu hủ sau khi chiên vàng giòn thì vớt ra ngay, để ráo dầu.
Đừng quay lại sớm
Miếng đậu phụ rất giòn, đặc biệt là đậu phụ ngon nên khi cho vào chảo rán, bạn đừng lật quá sớm mà phải đợi vàng một mặt mới lật.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/cat-1-mieng-chanh-vao-chao-ran-dau-mieng-nao-cung-vang-gion-khong-lo -dinh-chao-757501.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/cat-1-mieng-chanh-vao-chao-ran-dau-mieng-nao-cung-vang-gion-khong-lo- dinh-chao-d387126.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]