(Yeni) – Từ xa xưa, người ta đã dùng lá lốt để chữa các bệnh như đau nhức xương khớp khi trời lạnh, lạnh bụng, ra mồ hôi tay chân, mụn nhọt, nhức đầu, đau răng…
Theo y học cổ truyền, lá lốt có vị cay nồng, tính ấm, có tác dụng làm ấm dạ dày, giảm đau lưng, đau nhức tay chân và chữa một số bệnh thông thường như cảm cúm, nôn mửa, đầy hơi, khó thở. hạt tiêu…
Bạn có thể sử dụng lá lốt tươi hoặc khô. Nếu ăn tươi thì chỉ nên ăn 50-100g lá mỗi ngày.
Phương pháp chữa bệnh bằng lá lốt cực kỳ hiệu quả:
Lá lốt chữa đau khớp khi trời lạnh
– Lấy 5-10g lá lốt khô hoặc 15-30g lá tươi, đun sôi với 2 bát nước sao cho còn lại nửa bát. Uống khi thuốc còn ấm.
– Nên uống sau bữa tối, mỗi đợt 10 ngày.
Lá ruột dùng trị sưng đầu gối
– Lá lốt và ngải cứu tươi mỗi loại 20g giã nát, thêm chút giấm rồi đun nhỏ lửa cho đến khi nóng.
– Hỗn hợp này có thể bôi hoặc bôi vào vùng đầu gối sưng tấy, đau nhức. Mỗi đợt điều trị là 10 ngày.
Lá ruột chữa bệnh thấp khớp
– Đun sôi 30g lá lốt tươi trong 3 phút với 1 lít nước.
– Thêm chút muối vào và đợi nước nguội.
– Thường xuyên ngâm chân vào nước này trước khi đi ngủ sẽ chữa được bệnh thấp khớp.
Lá lốt có tác dụng chữa đau dạ dày do cảm lạnh rất hiệu quả
– Lấy 20g lá lốt tươi, rửa sạch, đun sôi với 300ml nước còn 100ml.
– Uống trong 2 ngày, trước bữa tối khi thuốc còn ấm.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/chi-can-dung-mot-nam-la-lot-dung-de-tri-dut-benh-dau-xuong-khop-d396583 .html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]