(Yeni) – Một mẹo nhỏ giúp chiên chả giò giòn, dầu không bị cặn đen đó là cho vào vài miếng gừng khi dầu chưa sôi.
Nguyên liệu làm chả giò
Có rất nhiều nguyên liệu có thể dùng để làm nem như tôm, ốc, bồ câu, ghẹ, bề bề, v.v. Tùy theo khẩu vị, sở thích và đặc trưng vùng miền để mọi người lựa chọn. Nhưng phổ biến và được ưa chuộng nhất là món chả giò với thịt. Nếu chọn nhiều nạc quá nem sẽ bị khô, còn nếu nhiều mỡ quá nem sẽ bị ngán. Vì vậy, khi chọn thịt làm nem, bạn nên chọn phần nạc vai mềm, có nạc xen lẫn mỡ sẽ ngon nhất. Bạn ướp thịt riêng với chút gia vị và dầu ăn để thịt ngấm gia vị.
Các nguyên liệu khác như miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành tây, cà rốt nên để ráo nước, thái nhỏ thì khi trộn nhân sẽ vừa miệng. Các bạn lưu ý là phải ngâm miến trong nước nóng khoảng 50-60 độ sau đó cắt nhỏ rồi đem ép khô, không nên ngâm miến trong nước quá nóng vì sẽ làm miến bị nhũn hoặc nở ra nhiều. nhiều, dễ bị bung khi chiên.
Bạn không nên trộn thịt, rau với trứng trước khi chiên nem vì như vậy nhân sẽ bị chảy nước, nhũn. Khi gói và chiên xong, trộn đều, thêm lòng đỏ trứng gà để tăng độ kết dính, thêm chút bột năng để nem thấm nước, nem sẽ giòn hơn.
Lượng trứng cho vào cùng một chiếc nem chỉ nên vừa đủ để nhân không bị khô hay ướt quá. Khi nhân khô, miếng nem không còn độ ngậy và thiếu độ mềm cần thiết. Nếu nhân quá ướt, khi chiên nem rất dễ bị vỡ lớp vỏ bên ngoài.
Gói chả giò
Khi gói nem nên gói đều tay để tạo hình thức đẹp mắt nhưng không quá chặt tay. Nếu bạn gói nem chặt tay, khi chiên nem, phần nhân có bún và trứng bên trong sẽ nở ra một chút, bánh tráng sẽ bị rách khiến nhân trào ra ngoài. Nên cuộn nem vừa phải, có thể hơi lỏng.
Bạn cũng có thể phết một ít bia hoặc giấm lên các cuốn bánh tráng rồi đổ nhân vào cuốn. Cách làm này giúp nem giòn và màu nem đẹp.
Cho nem vào tủ lạnh 20 phút trước khi chiên
Sau khi gói nem, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh hơn 20 phút rồi lấy ra nướng. Làm như vậy sẽ giúp giò giữ được độ chắc, khô và rất giòn.
Nem rán 2 lần
Một mẹo nhỏ giúp nem rán giòn, dầu không bị cặn đen là cho vài miếng gừng vào khi dầu chưa sôi. Gừng có tác dụng lọc dầu và làm nem giòn hơn.
Muốn nem giòn lâu thì cần chiên nem 2 lần. Đầu tiên đun nóng dầu trên lửa nhỏ rồi cho chả giò vào chiên sơ qua rồi vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Sau lượt chiên đầu tiên, bạn có thể thay dầu và chiên chả giò cho đến khi chả giò chín hẳn. Với cách này đảm bảo nem sẽ giòn đẹp.
Chú ý sau khi chiên xong phải vớt nem ra ngay để thấm bớt dầu, nếu không phần dầu ăn còn lại trong nem sẽ thấm ngược lại khiến nem bị thiu. Bạn có thể thưởng thức chả giò với cơm hoặc ăn với bún.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/bo-vai-lat-gung-vao-chao-roi-ran-nem-mieng-nao-cung-gion-deu-de -lau-khong-so-iu-716893.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/bo-vai-lat-gung-vao-chao-roi-ran-nem-mieng-nao-cung-gion- deu-de-lau-khong-so-iu-d369229.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]