(Yeni) – Khi nướng thịt, nhiều người sợ dầu bắn ra ngoài làm bẩn bếp, có thể dính vào da gây bỏng. Nếu muốn dầu ăn không bị đổ ra ngoài, bạn có thể thực hiện một số mẹo nhỏ dưới đây.
Sử dụng chảo chống dính thành cao
Thành chảo chống dính cao, là sự lựa chọn thông minh khi nướng. Chảo chống dính có nhiều ưu điểm thiết thực, giúp bạn lật trở thức ăn dễ dàng, hạn chế tình trạng cháy, chống dính trong quá trình nướng và giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.
Bạn nên chọn chảo có thành chảo cao ít nhất 5 cm để hạn chế mỡ bắn ra ngoài gây nguy hiểm.
Sử dụng chảo chống dính có thành cao sẽ giúp dầu không bị bắn tung tóe.
thức ăn để ráo nước
Nước và dầu ăn không hòa vào nhau nên khi thả thức ăn có nước vào dầu đang sôi, dầu ăn sẽ bắn tung tóe. Do đó, bạn nên tránh nướng rau, thịt và cá mới rửa hoặc thực phẩm rã đông vẫn còn nước.
Giải pháp là để ráo nước, hoặc dùng khăn giấy để lau khô thực phẩm trước khi chiên.
Thực phẩm phải được làm khô trước khi chiên.
Cho ít muối vào dầu khi chiên
Nó cực kỳ đơn giản và dễ làm. Cách làm là đổ dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì rắc chút muối (khoảng 1/4 thìa cà phê) rồi cho thực phẩm vào chiên.
Ngoài việc loại bỏ độc tố trong dầu, muối còn giảm đáng kể lượng dầu bắn ra ngoài.
Thêm gừng trước khi dầu nóng
Gừng cũng là một loại gia vị cơ bản thường thấy trong căn bếp của mỗi gia đình. Khi dầu trong chảo cho vài lát gừng vào, đến khi chảo nóng thì vớt gừng ra và chiên, rán như bình thường.
Chà đáy chảo bằng chanh
Đó là một mẹo đơn giản để giữ cho dầu mỡ bắn ra ở mức tối thiểu. Sẽ rất hiệu quả nếu bạn chà một lát chanh mỏng xuống đáy chảo trước khi cho dầu mỡ vào.
Làm nóng chảo trước khi chiên
Làm nóng chảo trước khi cho dầu ăn, mỡ: Làm nóng chảo thật nóng trước khi cho mỡ vào chiên giúp thức ăn không bao giờ bị dính chảo.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/cho-thu-nay-vao-chao-dau-an-se-khong-ban-ra-ngoai-khi-chien-ran ” -717590.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/cho-thu-nay-vao-chao-dau-an-se-khong-ban-ra-ngoai-khi-chien-ran-d369543.html ” name=”giaitri.thobaoovhnt.vn”]