( Yeni ) – Dạ dày lợn là món ăn được nhiều người ưa thích và là vị thuốc bổ dưỡng nhưng nhiều người chế biến thường thấy dai và khó nhai.
Dạ dày là món ăn nội tạng của lợn nhưng được coi là bổ dưỡng. Theo y học cổ truyền, dạ dày lợn có tính ấm, có tác dụng bổ tỳ vị, bổ khí, chữa lao phổi, mệt mỏi, suy nhược, nóng trong người, ứ đọng ở dạ dày. Trẻ ăn được thức ăn dạ dày vẫn sẽ được điều trị bệnh kiết lỵ và vàng da. Người cao tuổi dùng dịch dạ dày để hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn và tăng cảm giác thèm ăn. Người xưa cho rằng, 1 dạ dày bằng 10 vị thuốc, vì dạ dày có tác dụng bổ tỳ, tăng sinh lực và làm dịu thần kinh, vì trong bụng lợn có chứa thành phần có tác dụng bổ dạ dày, bổ dưỡng khí. , rất thích hợp cho người suy nhược, thể trạng yếu.
Tuy nhiên, việc chế biến các món ăn dạ dày là một thử thách đối với nhiều người vì nếu không thực hiện đúng cách, dạ dày sẽ có mùi hôi và dai, gây khó khăn cho việc nhai, nuốt.
Cách làm dạ dày ngon trắng giòn không mùi
Chuẩn bị nguyên liệu:
300 – 500 gram dạ dày lợn; nước, đá, chanh, giấm, gừng…
Làm:
Bước 1: Chọn và chế biến dạ dày thơm ngon, không mùi
Khi mua dạ dày, bạn nhớ chọn những dạ dày có màu hồng tươi, không bị bầm tím, sưng tấy. Tránh mua dạ dày đông lạnh vì sẽ mất độ giòn và có nguy cơ bị ngấm chất bảo quản gây hại cho cơ thể.
Để dạ dày không bị tắc nghẽn, hãy rửa dạ dày bằng giấm hoặc rượu trắng và gừng. Bạn cũng có thể xông hơi dạ dày bằng bột mì, nước ép lá chuối, nước mắm để giúp khử mùi hôi dạ dày hiệu quả.
Sau khi rửa sạch, để dạ dày khô.
Cách đun sôi dạ dày theo công thức 3 sôi 4 lạnh:
Bước 2 : Đun sôi nồi nước lần đầu tiên, nhớ là nước phải sôi và nước trong nồi phải đủ ngập bụng. Chuẩn bị một bát nước đá bên cạnh.
Khi nồi nước sôi thì cho dạ dày vào. Đợi nước sôi trở lại thì vớt dạ dày ra nhúng vào tô nước đá lạnh, sao cho nước ngập bao tử.
Bước 3 Luộc dạ dày lần thứ hai : Khi dạ dày đã ngâm vào nước đá và nguội thì tiếp tục cho vào nồi nước sôi đặt trên bếp. Đợi sôi thì vớt ra và lặp lại như lần đầu. Lặp lại nhiều lần cho đến khi dạ dày chín, giòn và trắng.
Trong nước lạnh cuối cùng, bạn nên thêm một chút nước cốt chanh hoặc giấm trắng để giúp dạ dày trắng hơn, giữ màu tươi lâu mà không bị sậm màu.
Cách luộc 3 nhọt 4 lạnh này giúp dạ dày trắng, giòn, không bị dai nên ngay cả người già cũng có thể ăn được. Sau đó để cho ráo nước rồi thái miếng ăn kèm với nước chấm và rau thơm.
Chuẩn bị nước chấm dạ dày: Dùng 5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường cho vào tô, khuấy đều cho tan, lượng nước mắm có thể điều chỉnh cho phù hợp tùy theo khẩu vị và loại nước mắm bạn dùng. sử dụng. Sau đó cho tỏi và ớt băm vào để tỏi và ớt không bị chìm xuống đáy.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-da-day-lon-ngon-trang-gion-khong-hoi-nho-dung-thu-nuoc-nay-ai-cung -praise-nguoi-gia-an-cung-khong-so-dai-d392342.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]