(Yeni) – Sườn xào chua ngọt là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt là với trẻ em. Đây là cách thực hiện để đảm bảo thành công.
Sườn xào chua ngọt là món ăn phổ biến trong bữa ăn của người Việt được trẻ em yêu thích. Miếng sườn thơm, mềm, ngọt, chua, hấp dẫn.
Chuẩn bị nguyên liệu
500 gr sườn heo non
3 quả ớt chuông (mỗi loại một màu)
1 củ hành nhỏ
2 củ hành tây
1 củ tỏi
3 quả ớt
1 muỗng canh
Giấm, nước mắm, dầu ăn, tinh bột sắn, muối, tiêu, đường. Một thìa bia hoặc Coke.
Bước 1: Chuẩn bị sườn
Mua sườn non về, chặt nhỏ, ngâm vào nước lạnh khoảng nửa tiếng cho sườn sạch.
Cho sườn vào nồi nước rồi đun sôi để chần. Nhiều người trụng qua nước sôi nhưng cách làm đó không làm sườn được sạch.
Vớt sườn đã chần ra, rửa thật sạch và để ráo nước.
Ướp sườn với 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường và 1 thìa hạt nêm trong khoảng 15 phút.
Lưu ý cách chọn sườn ngon:
Xương sườn lưng bé cần phải nhỏ và dẹt, điều này chắc chắn sẽ đảm bảo xương sườn chứa nhiều thịt và ít xương. Kích thước của xương sườn phải vừa phải. Sườn quá nhỏ thường là heo non, sườn quá to có thể là thịt lợn không thơm. Ấn thịt vào sườn phải tươi và dẻo, sườn có màu hồng, không nhạt cũng không đỏ sậm.
Bước 2: Chiên sườn
Bạn ướp sườn cho thấm gia vị rồi lăn sườn qua bột năng rồi chiên đến khi chín vàng. Cách chiên này giúp sườn thơm và khi xào chua ngọt, sườn sẽ không bị nát.
Bước 3: Sườn sốt chua ngọt
Cắt ớt chuông và hành tây thành từng miếng vuông nhỏ.
Chuẩn bị nước sốt chua ngọt gồm 3 thìa dấm, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 tép tỏi băm và 1 quả ớt băm (lượng ớt có thể điều chỉnh theo sở thích cá nhân), bia hoặc Coca-Cola. .
Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho một ít dầu ăn vào, phi thơm hành tím và tỏi. Cho ớt vào xào gần chín thì cho sườn vào đảo đều. Khi ớt chuông mềm thì cho hành tây và nước sốt chua ngọt vào chảo.
Trộn một ít nước tinh bột sắn vào chảo sườn và đun sôi cho đến khi dính.
Lưu ý, bước chiên sơ sơ sườn không được chiên kỹ vì nếu chiên kỹ quá, sườn sẽ bị khô và nước sốt sẽ không được mềm, ngọt.
Tinh bột sắn và nước bia giúp thịt mềm hơn, có màu đẹp, tạo mùi thơm giúp sườn không bị tanh.
Sườn xào chua ngọt có thể dùng giấm hoặc chanh. Nhưng nếu bạn dùng nước cốt chanh thì hãy cho nước cốt chanh vào sau để tránh đun sôi nước chanh quá lâu vì sẽ bị đắng. Khi sử dụng giấm, hãy chú ý chọn loại giấm, vì nếu chọn loại giấm rẻ tiền, có màu sẫm khi dùng chấm nước sốt sẽ không có mùi thơm ngon mà sẽ có vị chua nhẹ do axit công nghiệp. Vì vậy hãy nhớ chọn loại giấm có hương vị thơm ngon.
Lưu ý tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn có thể cho thêm hành, ớt chuông vào hoặc không tùy theo khẩu vị của gia đình.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/lam-suon-xao-chua-ngot-cu-hoa-chut-nuoc-nay-cho-vao-suon-mem-thom-khong -kho-an-cuc-dua-com-d389647.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]