(Yeni) – Nếu bạn đi chợ và nhìn thấy những loại rau này thì đừng bao giờ bỏ qua vì chúng rất bổ dưỡng và không chứa bất kỳ chất hóa học nào nên an toàn cho sức khỏe.
Những loại rau củ dưới đây cực tốt cho sức khỏe, giàu vitamin lại không hề chứa hóa chất như thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng, không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.
Có thai
Các loại trái cây thuộc họ bầu bí thường ít bị sâu bệnh nên tỷ lệ sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho chúng khá thấp. Ngoài ra, những loại trái cây này có vỏ dày, giúp bảo vệ ruột khỏi bị xâm nhập bởi các chất có hại.
Rau khoai lang
Rau khoai lang có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như rau lang luộc, khoai lang xào tỏi… Đây cũng là loại rau dân dã nhưng có giá trị dinh dưỡng cao không kém các loại rau ăn lá khác.
Bản thân cây khoai lang có chứa chất lỏng màu trắng bên trong giúp chống lại côn trùng gây hại. Vì vậy, đây là loại rau rất ít sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
lá hẹ
Hẹ là loại rau có thân gần giống hành lá, củ giống tỏi. Người trồng hẹ hiếm khi phải phun thuốc trừ sâu cho loại cây này. Bạn có thể dễ dàng mua hẹ ở khắp mọi nơi, từ chợ dân sinh đến siêu thị.
củ sen
Củ sen trồng trong ao nên từ khi trồng đến khi thu hoạch, kể cả việc bón phân cũng rất ít. Chúng chủ yếu hấp thụ chất dinh dưỡng từ môi trường. Nước và bùn giúp cho củ sen hầu như không bị sâu bệnh.
Củ sen giàu khoáng chất, vitamin C, chất xơ… giúp thanh nhiệt, giảm cân…
Rễ
Củ mọc trong nước, có nhiều lớp vỏ bảo vệ bên ngoài nên trong quá trình trông không cần sử dụng bất kỳ loại thuốc bảo vệ thực vật nào. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài và lấy phần ruột non bên trong. Vì thế, khi ra chợ thấy loại củ này, bạn đừng bỏ qua nhé!
Măng tây
Lợi ích của măng tây không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, cải thiện sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa ung thư. Nếu ăn thường xuyên còn hỗ trợ giảm cân nhanh vì hầu như không chứa calo. Vào những thời điểm “đèn đỏ”, chị em có thể sử dụng nó như một bài thuốc để giảm chứng đầy bụng.
Bên cạnh đó, trong măng tây còn chứa một loại enzym đặc biệt, giúp nó loại bỏ các loại thuốc trừ sâu mà con người phun lên. Các nhà khoa học lý giải, đây là lý do mà hầu như măng tây chứa rất ít hóa chất độc hại, thậm chí là sạch 100%. Bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như măng tây xào tôm, măng tây cuộn thịt xông khói hay làm salad, súp… đều ngon.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/di-cho-thay-7-loai-rau-nay-chi-tien-ngay-lap-tuc-rau-sach-khong -thuoc-tru-sau-bo-duong-an-tam-thuong-thuc-728521.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/di-cho-thay-7-loai-rau-nay-chi- tien-ngay-lap-tuc-rau-sach-khong-thuoc-tru-sau-bo-duong-an-tam-thuong-thuc-d373822.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]