Bánh tráng mắm ruốc, bánh tráng Đà Lạt, bánh tráng hẹ… từ lâu đã trở thành những món ăn vặt nổi tiếng nhờ hương vị đậm đà, được “biến tấu” theo từng vùng miền.
Bánh tráng nướng Đà Lạt
Đến với Đà Lạt, một trong những món ăn mà người ta không thể bỏ qua chính là bánh tráng nướng. Trong tiết trời se lạnh, ăn những món đồ ngọt với nhiều loại topping ăn kèm sẽ khiến thực khách cảm thấy rất thích thú.
Màu sắc nổi bật của bánh tráng nướng Đà Lạt |
Ban đầu, bánh tráng nướng Đà Lạt chỉ đơn giản là nướng với mỡ hành, dần dần về sau người bán biến tấu thêm trứng, phô mai, tôm, thịt, xúc xích, gà hay sốt mayonnaise… để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thực khách. loại thực khách. Sau khi nhiều nguyên liệu được trộn đều trên bề mặt, bánh sẽ được nướng trên bếp than hồng nóng hổi. Chỉ trong chốc lát, chiếc bánh vàng ươm, thơm ngon đã ra lò.
Bí quyết bánh tráng nướng Đà Lạt ngon còn do khâu chọn bánh. Bánh mỏng sẽ giúp bánh giòn và không bị ngán. Tuy nhiên, đó cũng là một thử thách, đòi hỏi người nướng bánh phải đều tay, điều chỉnh lửa nhỏ để bánh không bị cháy.
Mỗi chiếc bánh thường có giá từ 10.000 – 20.000 đồng.
Bánh tráng mắm ruốc Quảng Ngãi
Với hương vị “đậm đà” đặc trưng kết hợp với độ giòn, bánh tráng cuốn mắm ruốc hẹ đã trở thành món ăn dân dã được nhiều thực khách yêu thích tại Quảng Ngãi.
Bánh tráng hẹ Quảng Ngãi |
Nếu như bánh tráng nướng ở những nơi khác sử dụng hành lá để làm nguyên liệu thì người xứ Quảng chủ yếu sử dụng lá hẹ. Những chiếc bánh tráng mè đen, có độ dày vừa phải, phủ một lớp nước mắm pha với hẹ xanh và khô bò đã đánh thức thị giác và vị giác của thực khách.
Để thêm phần trọn vẹn, bạn có thể dùng kèm với một cốc nước lạnh, chắc chắn sẽ sảng khoái hơn rất nhiều. Mỗi chiếc bánh có giá từ 6.000 – 10.000 đồng.
bánh tráng nướng Phan Rang
Nếu có dịp ghé thăm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, bạn đừng bỏ qua món bánh tráng mắm ruốc nhé. Bánh tráng ở đây được kết hợp với hương vị đặc trưng của nước mắm và nhiều loại nhân ăn kèm như trứng, chả, hành, hổ lốn… tạo nên hương vị hấp dẫn.
Bánh tráng mắm ruốc Phan Rang |
Điểm đặc biệt ở hầu hết các quán bánh tráng ở Ninh Thuận là thường pha nước mắm với tương ớt, nước cốt me và sa tế để giảm bớt độ mặn của nước mắm. Tùy theo khẩu vị, thích ăn bánh dẻo hay giòn, khách có thể yêu cầu người bán gia giảm lượng nước mắm, tương ớt.
Mỗi chiếc bánh thường có giá từ 7.000 – 10.000 đồng.
Bánh tráng kẹp Đà Nẵng
Bánh tráng kẹp Đà Nẵng từ lâu đã trở thành món ăn đường phố được nhiều người yêu thích. Tương tự như bánh tráng nướng Đà Lạt, nhân của bánh mì khá đa dạng bao gồm trứng cút, hành phi, pate, mỡ hành, chà bông, thịt bò… Mọi thứ được phết trực tiếp lên mặt bánh rồi đem nướng. trên bếp than hồng.
Bánh tráng kẹp Đà Nẵng với nhiều loại nhân |
Một điểm độc đáo nữa không thể không nhắc đến của bánh tráng kẹp Đà Nẵng đó chính là nước chấm khá cuốn. Nó là một hỗn hợp sệt, mịn được làm từ nước sốt, ớt xay nhuyễn, đường và các loại gia vị rất đặc biệt.
Mỗi phần bánh thường có giá từ 10.000 – 20.000 đồng.
Minh Hương
Ảnh: Internet
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/muon-kieu-banh-trang-nuong-ngon-la-mat-a1492606.html” name=””]