( Yeni ) – Với sự kết hợp giữa thịt băm, đậu phụ mềm và nguyên liệu chua giòn, bữa ăn của bạn sẽ hấp dẫn hơn với những món ăn thơm ngon vô cùng hấp dẫn.
Đậu phụ mềm có hàm lượng protein cao và chứa nhiều axit amin thiết yếu nên có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm triệu chứng tiền mãn kinh, ngăn ngừa ung thư, giảm lượng đường trong máu… Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến được nhiều món ăn như như đậu hũ non chiên trứng muối, đậu hũ non sốt cay, súp đậu hũ non nấm kim châm…
Đậu hủ non và thịt băm đều là những thực phẩm rẻ tiền, dễ nấu và phù hợp với nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kết hợp hai nguyên liệu này với dưa cải muối để làm món thịt bằm xào dưa cải và đậu non theo công thức đơn giản này.
1. Nguyên liệu làm món thịt bằm xào dưa cải đậu phụ mềm
– Đậu hủ mềm: 1 hộp
– Thịt xay: 100 gram
– Dưa chua: 1 tô nhỏ (Để món ăn ngon và đẹp mắt hơn bạn chỉ nên lấy phần cuống)
– Gia vị: 1 thìa xì dầu, 2 thìa dầu ăn, ½ thìa dầu hào
2. Cách làm thịt bằm xào dưa cải và đậu non
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đậu hũ mềm sau khi mua về sẽ được cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.
– Dưa cải rửa sạch để bớt chua, mặn vốn có rồi thái thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Thịt bằm xào dưa cải
– Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đun nóng rồi cho thịt băm vào xào.
– Đợi đến khi thịt băm chuyển màu thì cho 1 thìa xì dầu và ½ thìa dầu hào vào.
– Tiếp tục xào cho đến khi thịt săn lại thì cho dưa bắp cải cắt nhỏ vào, đảo đều một lúc rồi tắt bếp.
Bước 3: Đậu hũ mềm hấp thịt bằm xào dưa cải
– Xếp các miếng đậu phụ đã cắt lát vào đĩa sâu lòng. Sau đó, xào thịt băm và dưa cải xào sao cho phủ đều bề mặt đĩa đậu phụ mềm.
– Lấy một nồi nước đun sôi rồi cho đĩa thịt băm xào dưa cải và đậu hũ mềm vào hấp khoảng 10 phút.
– Sau đó lấy món ăn ra và từ từ thưởng thức.
Thịt bằm xào dưa cải và đậu non có nguyên liệu dễ chế biến, cách làm đơn giản nhưng sức hấp dẫn không kém gì “hương vị tuyệt vời”. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị mềm và béo của đậu phụ mềm. Rất hợp với dưa cải chua giòn và thịt bằm ngọt đậm đà. Món ăn này ngon nhất khi ăn cùng cơm nóng và rất phù hợp với những món ăn mùa đông lạnh giá.
3. Lưu ý khi làm món thịt bằm xào dưa cải và đậu non
– Bạn nên chọn những miếng đậu hũ có màu trắng ngà vì thường có ít thạch và ngon hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên ngửi đậu trước khi mua và chọn những miếng có mùi thơm nhẹ từ đậu nành.
– Nếu có thời gian, bạn có thể muối dưa cải tại nhà. Bạn nên chọn những cây có bẹ to, lá tươi xanh, không bị dập. Để món bắp cải muối chua ngon hơn, bạn không nên lấy những cây còn quá non, quá già hoặc bị héo.
– Để đảm bảo vệ sinh, bạn có thể chọn loại thịt có tỷ lệ nạc-mỡ 8:2 hoặc 9:1 và tự xay hoặc băm nhỏ tại nhà. Những miếng thịt nạc, béo như vậy sẽ mềm và thơm, không quá khô hay quá béo.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/dung-chi-mang-dau-phu-non-di-sot-voi-thit-bam-them-ngay-nguyen-lieu -nay-de-co-mon-ngon-an-hoai-khong-ngan-779529.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/dung-chi-mang-dau-phu-non-di-sot- voi-thit-bam-them-ngay-nguyen-lieu-nay-de-co-mon-ngon-an-hoai-khong-ngan-d396359.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]