(Yeni) – Với cách nấu này, bạn sẽ có ngay món cải chíp đậm đà, thanh mát và bổ dưỡng để phục vụ trên bàn ăn hàng ngày của mình.
Cải chíp là loại rau vừa ngon vừa bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Nếu thường xuyên ăn cải chíp bạn sẽ thấy nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như tốt cho gan, ngăn ngừa ung thư, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch…
Ngoài các món như cải chíp xào dầu hào, gà hấp cải thìa, cải chíp tôm, cải chíp xào bò… bạn có thể nhanh chóng học cách làm cải chíp sốt nấm theo hướng dẫn này. công thức.
1. Nguyên liệu làm cải chíp sốt nấm
– Cải chíp: 1 bó
– Nấm hương tươi: 6 cái
– Tinh bột ngô: 1 muỗng canh
– Quả Goji
– Gia vị: Muối, dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương
2. Cách làm cải chíp sốt nấm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Cải thìa sau khi mua về sẽ được đem đi cắt bỏ rễ già, lá úa vàng, héo. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.
– Cắt bỏ phần chân nấm hương tươi rồi rửa sạch. Dùng dao rạch vài đường trên phần nắp màu nâu để tạo thành những bông hoa xinh đẹp.
– Lấy một chiếc bát sạch, cho 1 thìa bột ngô và 2 thìa nước rồi dùng dụng cụ nấu ăn như thìa, đũa… để hòa tan.
Bước 2: Luộc cải chíp
– Lấy một nồi nước rồi đặt lên bếp đun sôi.
– Tiếp theo cho thêm chút muối và dầu ăn vào rồi luộc cải chíp cho đến khi chín. Khi thấy cải chíp đã chín thì vớt ra đĩa và để ráo nước.
Bước 3: Chuẩn bị sốt nấm
– Bắc chảo lên bếp, cho 1 bát nước vào rồi cho kỷ tử, nước tương và dầu hào vào.
– Trong quá trình đun sôi, bạn có thể khuấy đều các nguyên liệu cho hòa quyện với nhau rồi cho nấm hương tươi vào.
– Khuấy đều cho đến khi nấm chín và ngấm gia vị thì cho nước tinh bột ngô đã chuẩn bị vào.
– Tiếp tục đun cho đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.
Bước 4: Làm cải chíp sốt nấm
– Xếp cải thìa đã luộc vào đĩa sâu lòng và sắp xếp đẹp mắt.
– Bạn nên bày rau sao cho có khoảng trống ở giữa đĩa để bày nấm.
– Tiếp theo, rưới đều nước sốt lên trên và từ từ thưởng thức.
Sau khi được chế biến, món cải chíp sốt nấm sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt với màu xanh của cải chíp kết hợp với màu cam của quả kỷ tử và màu đen từ nấm hương tươi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị sảng khoái của cải chíp và nấm hương thơm ngọt. Bạn có thể ăn món cải chíp này với sốt nấm như món khai vị hoặc dùng kèm với cơm nóng.
3. Những lưu ý khi làm cải chíp sốt nấm
– Thêm muối và dầu ăn khi luộc sẽ giúp cải chíp không bị đổi màu mà vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt.
– Bạn nên chọn mua cải chíp có lá nhẵn, xanh và không bị thâm, héo. Khi chọn mua bạn có thể cầm cây cải trên tay để kiểm tra. Cây cải chíp tốt thường nặng tay, thân tươi, có màu xanh trắng và không bị hư, thối.
– Nấm hương tươi thường có mùi thơm đặc trưng nên khi chọn vào bạn có thể ngửi thấy mùi thơm. Nấm tươi sẽ có cảm giác tươi mát, thoang thoảng mùi mùn. Đừng mua nấm hương có mùi nồng hoặc khó chịu vì có thể chúng đã được bảo quản lâu ngày.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/cai-chip-dung-che-bien-kieu-nhat-nheo-quen-thuoc-hoc-ngay-cach-nay-de -co-mon-sot-ai-an-cung-thich-me-768826.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/cai-chip-dung-che-bien-kieu-nhat-nheo-quen- thuoc-learn-now-cach-now-de-co-mon-sot-ai-an-cung-thich-me-d383381.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]