Khi nhìn những bữa cơm ngon mà chị Ái Tiên làm cho chồng, hội chị em cũng phải hết lời khen tấm tắc.
Dù bận bịu công việc nhưng ngày nào chị Ái Tiên (28 tuổi, TPHCM) vẫn vào bếp nấu ăn cho cả nhà. Với chị, làm những món ngon cho chồng con thưởng thức không chỉ là nghĩa vụ mà đó còn là niềm hạnh phúc rất riêng.
Chị tâm sự, bản thân sinh ra trong một gia đình chuẩn truyền thống Huế 3 thế hệ. Nhà có ông bà nội, ba mẹ, chị Ái Tiên và chị gái. Đặc biệt, mẹ chị thuộc mẫu phụ nữ Huế chuẩn, đảm đang, chăm lo chồng con. “Từ bé mình không phải làm việc gì cả. Ăn uống cũng được mẹ lo từ A-Z, mâm cơm gia đình nhà mình luôn rất nhiều món nên kiểu mình thích ăn ngon từ bé. Ở với mẹ được mẹ lo nên mình cũng không biết nấu ăn”, bà mẹ 1 con cho biết.
Mẹ mình luôn nhắc, “Phụ nữ là phải biết nấu ăn, món ăn là thứ gây thương nhớ, giữ chồng đó”… Lúc đó, mình còn cãi lại, “Nam nữ bình đẳng, con không thích nấu ăn, không ai nấu thì ăn ngoài, có chi đâu”… Mẹ mình ngán ngẩm chẳng buồn nói lại.
Chị Ái Tiên và ông xã
Thế nhưng, đến khi đi lấy chồng xa ở TP Hồ Chí Minh, cô nàng chưa từng biết đến bếp núc lại thay đổi hoàn toàn. Chị Ái Tiên nhớ lại, lúc đầu mình nấu ăn vì không hợp khẩu vị nơi đây, thế nhưng dần dần, chị lại cảm thấy, bản thân vô cùng hạnh phúc với mỗi bữa cơm gia đình của hai vợ chồng.
Không chỉ thế, thấy chồng đi làm, trưa phải chạy ra ngoài hàng ăn rồi về làm việc rất mệt mỏi, 9X còn quyết tâm chuẩn bị những hộp cơm cho ông xã mang đi. “Dần dần vì tình yêu thương mà mình cũng thích nấu ăn luôn, thấy rất hạnh phúc mỗi khi nấu và nghĩ đến trưa chồng mình ăn ngon, nhớ đến mình”, chị Ái Tiên vui vẻ chia sẻ.
Bà mẹ 1 con tâm sự, cũng may khẩu vị của hai vợ chồng chị cũng tương đồng nên dễ chế biến. Cả chị và ông xã đều thích ăn thịt nhưng vì muốn cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn, đảm bảo sức khoẻ thì bữa nào 9X cũng sẽ nấu thêm một món rau, củ, quả nào đó cho chồng. Bên cạnh những món mặn và rau, chị còn chuẩn bị thêm một suất trái cây cho chồng tráng miệng nữa. Trái cây cung cấp thêm vitamin, tăng cường sức khoẻ và đặc biệt, khiến bữa cơm mang đi còn ngon và hấp dẫn hơn.
Để mỗi một hộp cơm cho chồng luôn ngon, chị Ái Tiên thường xuyên thay đổi món liên tục, nấu không trùng món, mỗi ngày là một món mới. Nhờ thế anh sẽ cảm thấy ngon miệng và hồi hộp hơn khi mở hộp cơm ra.
Tuy lần mang cơm nào cũng đầy đủ món ngon nhưng theo 9X, bản thân chị chuẩn bị lại không hề mất nhiều thời gian. Chị Ái Tiên cho biết mình sắp xếp quy trình nấu và khâu sơ chế mọi thứ rất khoa học, nên vô cùng nhanh gọn. Mỗi ngày chị cũng không cần dậy sớm. Mỗi hộp cơm như vậy cho chồng mang đi làm chị chỉ thực hiện trong 30 phút là xong.
Chị chia sẻ thêm, để việc này diễn ra thuận tiện như vậy, vào mỗi cuối tuần, bản thân sẽ lên thực đơn trước các món cho 1 tuần. Sau đó 2 vợ chồng cùng đi siêu thị mua đồ theo thực đơn. Khi về, ông xã chị sẽ phụ sơ chế những đơn giản như nhặt rau cất tủ lạnh… để khi nấu chỉ việc lấy ra mà không mất nhiều thời gian nữa.
“Luôn có chồng phụ việc nên mình vui lắm. Vì đã có sẵn menu nên cứ mai nấu gì thì tối đó mình sơ chế trước. Mai chỉ cần dậy nấu thôi, rất nhanh không tốn thời gian”, chị Ái Tiên hồ hởi nói.
Từ khi lập gia đình cho đến nay, chị cùng ông xã đã có em bé 1 tuổi rưỡi và vẫn duy trì việc nấu cơm cho chồng mang đi làm. Với chị, mang cơm đi làm không những đảm bảo sức khoẻ mà còn thể hiện được rất nhiều tình cảm của mình dành cho ông xã. Mỗi sáng, hình ảnh chị dậy nấu ăn còn ông xã phụ giặt, phơi quần áo, chăm con, cùng nhau san sẻ công việc tuy bình dị nhưng là điều hạnh phúc mà không phải ai cũng có được.
“Giờ mình mới tin câu, ‘con đường đi đến trái tim phải đi ngang qua dạ dày’. Vậy nên, các chị em ơi, phụ nữ không biết nấu ăn cũng được, không sao cả. Nhưng nếu được, thì hãy nên học nấu ăn nhé, đó là một lợi thế, một vũ khí rất lợi hại để khoá trái tim, tâm trí của đàn ông đó ạ”, Chị Ái Tiên tâm sự.
[yeni-source src=”http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/gai-hue-giu-chong-ngay-nao-cung-lam-com-cho-ong-xa-mang-di-hoi-chi-em-khen-nuc-no-d302286.html” alt_src=”” name=””]