(Yeni) – Với cách nấu này, bạn sẽ có một món ăn hấp dẫn, hàm lượng dinh dưỡng cao được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích.
Đậu răng ngựa (hay còn gọi là đậu răng ngựa) là một loại thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và protein. Thậm chí, đậu tằm còn được nhiều người gọi bằng cái tên “bổ não” khi hàm lượng protein cao gấp 2 lần trứng. Không chỉ vậy, chúng còn chứa nhiều chất xơ, vitamin B1 và các nguyên tố vi lượng như sắt, magie, canxi, kẽm… Những dưỡng chất này có nhiều lợi ích như điều hòa não bộ, mô thần kinh, tăng cường trí thông minh. trí nhớ, giảm nguy cơ sa sút trí tuệ…
Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Hãy cùng Phụ Nữ Ngày Nay học 2 món ăn ngon, bổ, dễ làm dưới đây nhé.
1. Đậu lăng xào hẹ
1.1. Nguyên liệu cho món đậu lăng xào hẹ
– Đậu cô ve: 150 gam
– Lá hẹ: 200 gam
– Gia vị: Dầu ăn, muối, mì chính
1.2. Cách làm đậu lăng xào lá hẹ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đậu sau khi mua về bạn đem rửa sạch, để ráo nước.
– Nhặt bỏ những lá hư, lá hẹ héo rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau khi lá hẹ đã khô, cắt thành khúc ngắn khoảng 2 ngón tay.
Bước 2: Đậu lăng xào hẹ
– Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào rồi cho đậu lăng đã sơ chế trước đó vào xào.
– Khi thấy đậu chuyển màu thì cho lá hẹ vào, đảo đều.
– Tùy theo khẩu vị của gia đình, bạn có thể nêm vào chảo một ít muối và mì chính. Đảo thêm cho đậu và hẹ ngấm gia vị thì tắt bếp.
Múc đậu lăng xào ra đĩa rồi từ từ thưởng thức. Món ăn ngon nhất khi còn nóng và ăn với cơm.
2. Trứng hấp đậu lăng
2.1. Nguyên liệu cho món trứng hấp đậu lăng
– Đậu cô ve: 100 gam
– Trứng gà: 3 quả
– Gia vị: Muối ăn
2.2. Cách làm trứng hấp đậu lăng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đậu tằm đem rửa sạch, để ráo nước.
– Đập trứng ra bát, thêm đậu và chút muối vào rồi đánh tan.
Bước 2: Hấp trứng gà và đậu lăng
– Lấy khuôn nhôm, lót một lớp màng bọc thực phẩm lên trên để chống dính.
– Đổ trứng và đậu lăng đã đánh vào khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.
– Tiếp theo, cho khuôn nhôm vào nồi hấp, vặn lửa lớn nấu trong khoảng 15 phút. Sau đó, giảm lửa và nấu thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.
– Khi trứng hấp chín, vớt khay ra rổ, gỡ màng bọc thực phẩm rồi dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.
Xếp trứng ra đĩa và thưởng thức. Để món ăn thêm ngon, bạn có thể chấm với nước tương, nước mắm hoặc tương ớt.
3. Bảo quản đậu tằm như thế nào?
Trong trường hợp bạn mua quá nhiều đậu và không ăn hết, bạn có thể làm theo các bước dưới đây để bảo quản chúng.
– Nhặt bỏ những hạt lép, sâu mọt…, chỉ giữ lại những hạt căng, mọng nước.
– Bắc nồi nước lên bếp, cho đậu lăng vào luộc khoảng 1 phút. Sau đó, vớt đậu lăng ra một tô nước lạnh và để đậu nguội bớt. Nhờ vậy, hạt sẽ giòn, ngon và giữ được màu xanh đẹp mắt.
– Rửa đậu lăng với 2 đến 3 lần nước sạch, sau đó cho vào rổ và để nơi khô ráo, thoáng mát. Cần phơi đậu thật khô để tránh nấm mốc, vi khuẩn phát triển.
– Lần lượt cho đậu vào túi zip hoặc túi ni lông bảo quản thực phẩm rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-hat-duoc-vi-nhu-vien-bo-nao-ham-luong-dam-cao-gap-2-lan -trung-che-bien-cach-nay-ngon-hon-an-thit-726743.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-hat-duoc-vi-nhu-vien-bo-nao- ham-luong-dam-cao-gap-2-lan-trung-che-bien-cach-nay-ngon-hon-an-thit-d373176.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]