(Yeni) – Không phải ai cũng hiểu tại sao các tiếp viên hàng không thường mang theo một quả chuối trên mỗi chuyến bay và đây là lý do vô cùng đặc biệt.
Nữ hoàng không khí không thực sự như những gì họ được cho là
Đối với mọi người, làm tiếp viên hàng không là một công việc đáng mơ ước bởi họ có thu nhập cao và được đi du lịch đây đó. Nhưng sự thật không dễ dàng như mọi người nghĩ, bởi ngay từ đầu họ đã phải chịu nhiều áp lực như đòi hỏi phải có ngoại hình đẹp, ăn nói và ứng xử tốt, kỹ năng ứng phó sự cố không mong muốn trong quá trình phục vụ hành khách.
Trong khi mọi người có thể tận hưởng và nghỉ ngơi trong suốt chuyến bay, tiếp viên hàng không phải liên tục phục vụ thức ăn, nước uống, chăn hoặc tai nghe và các vật dụng khác nếu hành khách yêu cầu. Chuyến bay càng dài, họ càng vất vả và dù mệt mỏi đến đâu, họ vẫn luôn để lại hình ảnh đẹp trong mắt hành khách với trang phục đẹp và nụ cười rạng rỡ, lịch sự. Hành khách, dù thô lỗ và vô lý đến đâu, cũng phải giữ bình tĩnh và cư xử theo quy định.
Do làm việc ở độ cao tương đối lớn, họ thường xuyên bị thiếu oxy, áp suất thấp và làm việc ở múi giờ chênh lệch khiến đồng hồ sinh học của các tiếp viên gần như bị đảo lộn, ảnh hưởng đến chất lượng không khí. nhỏ đến sức khỏe, gây ra các triệu chứng thường gặp như nhức đầu, chóng mặt, mất ngủ và mệt mỏi. Ngoài ra, họ còn phải hy sinh rất nhiều thời gian và cuộc sống cá nhân do lịch bay dày đặc nên thời gian nghỉ ngơi thường rất ít. Chưa kể rủi ro liên quan đến an ninh hàng không.
Vì có quá nhiều áp lực và rủi ro nên các tiếp viên phải có sức khỏe để tiếp tục công việc. Và chuối phát huy tác dụng hữu hiệu trong trường hợp này, bởi đây là loại trái cây phổ biến, vừa rẻ tiền lại có nhiều lợi ích bất ngờ.
Tác dụng của việc mang theo một quả chuối
Chuối là một loại trái cây tuyệt vời có nhiều lợi ích cho các tiếp viên hàng không. Ví dụ, chuối có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày. Niêm mạc dạ dày là lớp màng bảo vệ bên trong dạ dày, ngăn không cho axit trong dạ dày làm tổn thương thành dạ dày.
Nếu niêm mạc dạ dày bị kích ứng hoặc tổn thương, nó có thể gây đau dạ dày, loét và các vấn đề khác. Nữ tiếp viên hàng không dễ bị viêm dạ dày do thói quen ăn uống thất thường. Trong khi đó, chuối có một chất hóa học có thể kích thích sự phát triển và sinh sản của các tế bào lót dạ dày, giúp niêm mạc dạ dày khỏe mạnh hơn. Vì vậy, tiếp viên hàng không ăn một quả chuối, có thể bảo vệ dạ dày.
Hơn nữa, chuối có thể hạ huyết áp. Nếu huyết áp quá cao hoặc quá thấp sẽ gây áp lực lên tim và mạch máu, gây ra bệnh tim mạch. Tiếp viên hàng không dễ bị cao huyết áp và bệnh tim do bay lâu ở độ cao lớn. Chuối chứa một loại khoáng chất gọi là kali, có thể giúp cơ thể bài tiết lượng natri dư thừa và kiểm soát huyết áp. Do đó, tiếp viên hàng không ăn một quả chuối có thể giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Cuối cùng, chuối có thể làm ẩm ruột. Nếu đường ruột không trơn tru sẽ dẫn đến các vấn đề như táo bón và khó chịu đường tiêu hóa. Tiếp viên hàng không dễ bị rối loạn đường ruột do lối sống thất thường và chế độ ăn uống không cân bằng. Chuối chứa một loại cellulose gọi là pectin, có thể hỗ trợ tiêu hóa, điều hòa chức năng đường tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Vì vậy, tiếp viên hàng không ăn một quả chuối, có thể làm ẩm ruột.
Mặc dù điều này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của các tiếp viên nhưng không có nghĩa là họ có thể ăn nhiều. Các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên ăn từ 1 đến 2 quả mỗi ngày, không nên ăn nhiều hơn vì có thể gây đau đầu, sâu răng, buồn nôn, mạch chậm và tổn thương hệ thần kinh.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/hau-het-tiep-vien-hang-khong-deu-mang-mot-qua-chuoi-len-may-bay-hoa “-ra-de-xu-ly-1-viec-714945.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/hau-het-tiep-vien-hang-khong-deu-mang-mot-qua-chuoi – len-may-bay-hoa-ra-de-xu-ly-1-viec-d368314.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]