(Yeni) – Nếu người Nhật yêu thích và luôn tìm mua loại rau này thì ở Việt Nam không có nhiều người nấu cùng.
Nổi tiếng là loại rau giàu vitamin, chất xơ và khoáng chất, khoai lang được nhiều người trìu mến gọi với cái tên “chống ung thư”, “rau trường thọ” hay “nữ hoàng rau xanh”.
Nếu sử dụng khoai lang thường xuyên, cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn và có nhiều tác dụng tốt như hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, ngăn ngừa táo bón, giảm nguy cơ loãng xương, cải thiện lượng đường trong máu ở trẻ em. bệnh nhân tiểu đường…
Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến được nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng như súp khoai lang tôm tươi, ngọn khoai lang luộc chấm nước mắm, gỏi gà khoai lang… Trong số đó, món đơn giản và được nhiều người yêu thích nhất có lẽ là món Khoai lang xào tỏi.
1. Nguyên liệu làm khoai lang xào tỏi
– Khoai lang: 1 bó lớn
– Tỏi
– Tinh bột (tinh bột bắp, tinh bột sắn)
– Gia vị: Muối, dầu ăn, bột nêm
2. Cách làm khoai lang xào tỏi
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Rau ngọt sau khi mua về sẽ được nhặt bỏ những lá hư, lá héo, lá già. Bạn nên giữ nguyên ngọn và lá non để món ăn ngon hơn khi xào. Sau đó rửa sạch và để ráo rau.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ.
– Cho tinh bột vào tô nhỏ, thêm nước lọc vào khuấy đều cho tan rồi đặt sang một bên.
Bước 2: Khoai lang xào tỏi
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm.
– Khi thấy tỏi chuyển màu và có mùi thơm thì cho khoai lang đã rửa sạch vào xào chín.
– Khuấy đều và thêm một bát nhỏ nước lọc vào chảo. Tiếp tục dùng đũa hoặc thìa đảo đều cho đến khi rau chín và chuyển sang màu xanh đậm.
– Tùy theo khẩu vị của gia đình và bản thân mà có thể thêm chút muối và bột nêm.
– Đổ nước tinh bột đã khuấy vào chảo khoai lang xào và tiếp tục đảo đều cho đến khi rau chín thì tắt bếp.
– Xếp khoai lang xào tỏi ra đĩa và từ từ thưởng thức.
Sau khi nấu xong, khoai lang xào tỏi sẽ có màu xanh vô cùng bắt mắt và mùi thơm đặc trưng. Khi ăn bạn có thể cảm nhận được vị ngọt, mềm của khoai nhưng vẫn giữ được độ giòn. Khoai lang xào tỏi có thể dùng làm món ăn kèm hoặc dùng với cơm nóng.
3. Lưu ý khi làm khoai lang xào tỏi
Cách chọn khoai lang ngon
– Bạn nên chọn những chùm khoai lang có cuống hơi cứng, không bị gãy và không có dấu hiệu bất thường. Lá rau xanh, mềm và không bị héo, vàng.
– Bạn không nên mua những chùm khoai lang có cuống quá dài và khoảng cách giữa các thân quá xa vì có thể đã bị phun thuốc kích thích.
Bí quyết làm món khoai lang xào thơm ngon
– Bật lửa và xào nhanh: Khi xào rau củ nhanh chín như khoai lang, bạn cần xào trên lửa lớn và khuấy nhanh trong quá trình chế biến để rau chín đều và không bị mất vitamin do nhiệt.
– Thêm nước lọc khi xào rau: Không phải ai cũng biết rằng khi xào khoai lang nên sử dụng phương pháp “luộc rau trong dầu”. Theo đó, bạn nên cho thêm một ít nước lọc vào chảo xào để chất dinh dưỡng không bị mất đi và rau chín đều, nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho lượng nước vừa phải vì nếu nhiều nước khoai lang sẽ mềm và có mùi nồng.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/bat-mi-loai-rau-la-other-tinh-cua-ung-thu-nguoi-nhat-san-lung-nhu -sieu-pham-viet-nam-ban-day-ngoai-cho-758524.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/bat-mi-loai-rau-la-different-tinh-cua-ung- thu-nguoi-nhat-san-lung-nhu-sieu-pham-viet-nam-ban-day-overseas-for-d385364.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]