( Yeni ) – 3 sai lầm sau đây khi chiên cá khiến cá bị dính chảo và dễ gãy, vừa mất thẩm mỹ vừa không ngon.
Cho cá vào chảo khi đã đủ nóng
Một trong những sai lầm khi chiên cá mà nhiều chị em thường mắc phải khiến cá dễ dính chảo và bị gãy đó là cài đặt nhiệt độ chiên không đúng. Tức là khi thấy chảo đã nóng thì nhanh tay cho dầu ăn vào rồi cho cá vào. Như vậy, cá dễ dính vào chảo và trong quá trình lật cá, lớp vỏ giòn bên ngoài sẽ bị rách.
Nguyên nhân chính là do bề mặt chảo chưa đủ nóng, dầu ăn chưa sôi, chưa đủ chín khi cho cá vào sẽ khiến lớp protein bên ngoài cá bị vỡ và dính vào bề mặt cá. cái chảo. Đây chính là nguyên nhân khiến món cá sau này không còn nguyên vẹn và đẹp mắt. Vì vậy, kinh nghiệm của các đầu bếp kỳ cựu là để chảo thật nóng rồi cho dầu ăn vào cho đến khi sôi. Sau khi làm sạch cá, bạn nên vỗ nhẹ cho khô bề mặt rồi thả vào chảo dầu đang sôi. Nếu vậy thì món cá của bạn dù lớn hay nhỏ cũng sẽ vàng, giòn và không bao giờ phải lo bị gãy, dính chảo, mất thẩm mỹ!
Lật cá quá nhiều khi chiên
Không giống như thịt lợn, thịt bò có cấu trúc cơ học chắc chắn và các sợi protein dài, cá có cấu trúc lỏng lẻo, các sợi protein ngắn và mềm hơn. Vì vậy, khi chiên, protein trong cá nguội tiếp xúc với bề mặt chảo kim loại nóng sẽ hình thành các liên kết hóa học khó bẻ gãy dẫn đến cọ xát và dính vào chảo. Nếu da cá không đủ giòn, lật quá nhiều sẽ dễ khiến cá bị gãy, nát, mất thẩm mỹ.
Vì vậy, khi chiên cá nên giữ nguyên một mặt để cá được giòn. Tùy thuộc vào độ dày và kích thước của cá, khoảng 8 – 12 phút. Khi một mặt vàng và giòn thì lật lại và chiên mặt còn lại. Cá chiên được chiên vàng 2 mặt, lớp da bên ngoài giòn, vàng tự nhiên, bên trong chín và ngọt tự nhiên.
Tham lam thả quá nhiều cá cùng một lúc
Một trong những sai lầm khi chiên cá khiến cá dễ bị gãy là bạn cho quá nhiều cá cùng một lúc. Thói quen này là do chị em có nhiều cá để chiên vì muốn tiết kiệm thời gian nên cho hết vào nhanh chóng. Nhưng thực tế muốn nhanh thì phải chậm. Thói quen làm việc bất cẩn này sẽ khiến bạn phải trả giá đắt vì cá sẽ dễ gãy và khó chiên. Đồng thời, việc chiên quá nhiều cá một lúc khiến cá khó kiểm soát độ lửa và độ chín của cá, dễ gây ra hiện tượng chín bên trong cá, hoặc dễ gây bỏng bên ngoài cá. Vì vậy, đừng bao giờ cho quá nhiều cá vào chiên cùng một lúc vì muốn nhanh chín, nếu không món cá của bạn sẽ bị hỏng đấy!
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ran-ca-du-to-hay-nho-tuyet-doi-dung-bao-gio-pham-phai-3-sai -lam-nay-khien-ca-dinh-chao-vo-nat-779641.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/ran-ca-du-to-hay-nho-tuyet-doi-dung- bao-gio-pham-phai-3-sai-lam-nay-when-ca-dinh-chao-vo-nat-d397006.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]