(Yeni) – Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bông cải xanh là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng và có tác dụng ngăn ngừa ung thư cực kỳ hiệu quả nên bạn đừng bỏ qua.
Thành phần dinh dưỡng của bông cải xanh
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bông cải xanh là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng khi chứa nhiều vitamin C, vitamin K, folate, chất xơ, các khoáng chất quan trọng như kali, canxi, magie và các chất dinh dưỡng khác. Các chất chống oxy hóa như isothiocyanates và flavonoid cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bông cải xanh là loại rau có nhiều công dụng cho sức khỏe, có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm, chống oxy hóa và chống ung thư cực kỳ hiệu quả. Đồng thời, bông cải xanh còn có tác dụng tích cực trong việc ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
Loại rau được mệnh danh là Vua của Anti-K
Như các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ giải thích, “Bông cải xanh chứa một lượng lớn chất phytochemical gọi là sulforaphane. Đây là hợp chất thực vật giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư miệng và ung thư bàng quang.
Đồng thời, một nghiên cứu khác của Mỹ cho thấy một số hợp chất trong bông cải xanh có thể cản trở sự phát triển của tế bào ung thư, từ đó ức chế sự phát triển của khối u. Trong số đó, isothiocyanates là một trong những thành phần có tác dụng chống ung thư rõ rệt nhất. Vì vậy, các bà nội trợ không nên bỏ qua loại rau xanh này.
Những loại rau ngăn ngừa ung thư rất tốt
Ngoài khả năng ngăn ngừa ung thư, bông cải xanh còn có những tác dụng sau:
Giảm viêm và chống sưng tấy: Bông cải xanh chứa Kaempferol – một loại flavonoid có tác dụng chống viêm hiệu quả. Một nghiên cứu ở những người hút thuốc cho thấy việc bổ sung bông cải xanh vào chế độ ăn giúp giảm viêm.
Kiểm soát lượng đường trong máu: Khi thường xuyên sử dụng bông cải xanh có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn nên đây là thực phẩm được các bác sĩ khuyên người bệnh tiểu đường nên sử dụng.
Tăng cường tiêu hóa, giảm táo bón: Khi thường xuyên ăn bông cải xanh vì chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa và giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả.
Làm chậm quá trình lão hóa: Bông cải xanh có chứa hợp chất sulforaphane trong bông cải xanh giúp cải thiện quá trình lão hóa thông qua việc tăng cường các gen chống oxy hóa. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn ở người để chứng minh mối quan hệ này rõ ràng hơn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/di-cho-dung-chi-mua-rau-muong-rau-cai-chuyen-gia-chia-se-1-loai -vua-chong-k-bo-nhu-nhan-sam-to-yen-758372.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/di-cho-dung-chi-mua-rau-muong-rau- cai-chuyen-gia-chia-se-1-type-king-chong-k-bo-nhu-nhan-sam-to-yen-d387459.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]