( Yeni ) – Bạn đã bao giờ luộc một quả trứng nhưng bóc vỏ và nát hết chưa? Chỉ cần thêm 1 thìa giấm theo cách này, món trứng luộc sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn.
Có lẽ đối với nhiều người, luộc trứng là một công việc hết sức đơn giản, đó là làm sạch vỏ trứng rồi cho trực tiếp vào nước lạnh để luộc. Hầu hết mọi người luộc trứng theo cách này.
Tuy nhiên, trứng luộc bằng phương pháp thông thường này thường có mùi vị khó chịu, không đặc biệt thơm ngon và khó bóc vỏ. Vậy sau bao nhiêu năm ăn trứng luộc, bạn đã thực sự áp dụng đúng phương pháp?
Luộc măng với giấm trắng
Về một số mẹo luộc trứng, một số người cho rằng khi luộc trứng cần cho một ít giấm vào, nhưng khi luộc nên cho vào giữa hay cuối? Trên thực tế, ước tính cứ 10 người thì có 8 người sẽ làm sai. Chẳng trách trứng luộc không dễ bóc và hương vị cũng không đặc biệt thơm ngon, hãy cùng xem cách thực hiện đúng nhé.
Cách làm cũng rất đơn giản, đầu tiên hãy chuẩn bị một lượng trứng luộc chín. Sau khi làm sạch vỏ trứng, cho một lượng nước thích hợp vào nồi, sau đó cho trứng vào, đậy nắp lại và nấu trên lửa vừa. Trứng tươi sẽ được luộc trong khoảng 8 phút. Sau khi hết thời gian, tắt bếp, vớt trứng ra cho vào chậu nước lạnh. Lúc này, chúng ta cho một lượng giấm balsamic vừa đủ vào, khuấy đều và bắt đầu ngâm khoảng 5 phút, sau đó có thể vớt trứng ra, bóc vỏ và thưởng thức.
Trứng luộc theo cách này đặc biệt dễ bóc vỏ.
Luộc trứng bao nhiêu phút là tốt nhất?
Luộc trứng bao nhiêu phút? Nó phụ thuộc vào việc bạn muốn trứng luộc mềm hay chín hoàn toàn.
Để trứng luộc ngon và bổ dưỡng nhất, bạn nên luộc trong 5 phút. Tuy nhiên, tùy vào sở thích của mỗi người mà bạn có thể theo dõi thời gian tắt bếp, cụ thể:
3 phút, lòng trắng trứng sẽ đặc lại, lòng đỏ trứng sẽ ở trạng thái mềm.
5 phút: Lòng đỏ bắt đầu đặc lại.
7 phút: Lòng trắng chín và chắc, lòng đỏ chín nhưng bên trong vẫn còn hồng.
9 phút: Trứng chín.
11 phút: Trứng chín hoàn toàn và lòng đỏ chuyển sang màu vàng.
Tắt bếp nhưng đừng vội vớt trứng ra. Dùng phần nhiệt còn lại trong nồi để nấu trứng thêm trong vòng 5 phút.
Trứng luộc ăn ngon nhất là vừa chín tới, lúc còn nóng. Tuy nhiên, nếu ăn không hết, bạn hoàn toàn có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 4-5 ngày miễn là bảo quản đúng cách. Lưu ý, khi bảo quản trứng luộc bạn nên bóc vỏ vì trứng để lâu không bóc vỏ sẽ dễ bị dai và khô. Trứng sau khi bóc vỏ, cho trứng vào tô, phủ một lớp khăn giấy ướt rồi dùng đĩa đậy kín hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Bạn nên thay khăn giấy ướt hàng ngày để trứng không bị khô.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-trung-cu-cho-them-1-thia-giam-qua-nao-cung-de-boc-long-do-deo -ngon-bo-gap-doi-d388303.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]