(Yeni) – Nhiều người xào thịt khiến thịt dai, cứng, khô, nhất là thịt càng nạc thì càng khô, khó ăn. Biết được bí quyết này sẽ đảm bảo thịt của bạn ngon và mềm.
Thịt nạc xào thịt bò, thịt lợn là món ăn phổ biến trong bữa ăn gia đình người Việt. Nhưng có một điều là khi nhiều người xào thịt thường khiến thịt bị dai, khô, mất đi vị ngọt. Điều này có thể do chiên quá kỹ khiến thịt bị đun nóng quá lâu khiến thịt bị cứng. Vì vậy, để xào thịt ngon bạn hãy nhớ những mẹo sau:
Khi mua thịt nên chọn thịt tươi. Nếu ấn tay mà thấy thịt vẫn còn độ đàn hồi tức là thịt còn tươi. Nếu thịt không có độ đàn hồi tức là thịt đã bị đông hoặc bị ôi. Khi mua thịt về nhớ rửa sạch bằng nước lạnh để làm sạch máu.
Nếu muốn thịt mềm, bạn có thể dùng sống dao rạch dần từng miếng thịt cho mềm trước khi thái và xào. Sau đó cắt thịt thành từng miếng vừa ăn và theo thớ. Tránh thái thịt dọc theo thớ thịt vì thịt sẽ dai và dai.
Cách ướp thịt sao cho mềm khi xào
Dùng bia: Khi ướp thịt với gia vị, bạn hãy cho một ít bia vào nước ướp. Bia giúp phân hủy protein tốt hơn nên khi xào vừa thơm vừa mềm. Bia là chất xúc tác tuyệt vời giúp thịt mềm. Khi om muốn thịt nhanh mềm cũng cho thêm chút bia vào. Hơn nữa, men bia còn tác dụng với thịt giúp tạo mùi thơm cho món ăn.
Dùng thìa nước coca : Nếu cho nhiều nước coca, thịt xào sẽ chuyển sang màu đen. Nhưng nếu bạn thêm một chút khi ướp thịt thì khi xào thịt sẽ mềm hơn. Thành phần trong nước coca giúp thịt mềm hơn.
Dùng bột bắp hoặc tinh bột sắn: Thêm một thìa bột bắp hoặc tinh bột sắn để ướp thịt cũng giúp bao bọc thịt nên khi xào sẽ mềm hơn. Nhưng lưu ý không nên cho quá nhiều vì sẽ làm thay đổi mùi vị của món ăn. Bạn có thể trộn bột năng vào nước sốt xào. Khi xào, rưới đều nước sốt lên cũng sẽ giúp thịt mềm hơn.
Dùng sữa đặc : Nếu thích ăn ngọt, bạn có thể thêm một ít sữa đặc để ướp thịt. Sữa đặc cũng giúp thịt mềm hơn. Đặc biệt nếu làm món thịt nướng thì việc ướp với sữa đặc sẽ khiến thịt mềm hơn rất nhiều.
Dùng dầu ăn: Khi ướp thịt bạn nhớ cho một ít dầu ăn vào trộn đều để dầu thấm vào thịt không bị khô.
Lưu ý khi xào:
Khi xào, bạn nên đun nóng chảo rồi cho thịt vào nhưng tránh đảo kỹ. Đặc biệt với thịt thái mỏng thì chín rất nhanh nên bạn chỉ cần đảo nhanh tay rồi tắt bếp, đảo thêm chút nữa là thịt chín nhẹ, không cần nấu trực tiếp với lửa lớn. Nếu dùng lửa quá, thịt sẽ bị khô và chín quá, mất đi vị ngọt và trở nên dai, dai.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/xao-thit-cu-cho-them-thu-nay-vao-thit-nao-cung-mem-ngot-khong-so-dai -so-kho-tram-bua-nhu-mot-d387075.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]