(Yeni) – Người Việt vẫn thường dùng xôi, bún, phở hay bánh mì ven đường để no bụng. Tuy nhiên, những món ăn này vẫn không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho cơ thể để ăn vào bữa sáng
Trứng
Không ai trong chúng ta có thể phủ nhận rằng trứng là một loại thực phẩm vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn trứng vào bữa sáng giúp tăng cảm giác no, giảm lượng calo nạp vào, duy trì lượng đường và giúp ổn định lượng insulin. Ngoài ra, lòng đỏ trứng còn chứa lutein và zeaxanthin. Những chất chống oxy hóa này giúp ngăn ngừa các rối loạn về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
Trứng là một trong những thực phẩm tốt nhất để ăn vào bữa sáng.
Trứng cũng là một trong những nguồn cung cấp choline tốt nhất. Trong khi đó, choline là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe của não và gan.
3 quả trứng có thể cung cấp khoảng 20g protein chất lượng cao. Ngoài ra, trứng cũng là một loại thực phẩm rất tiện lợi. Mọi người hoàn toàn có thể luộc trứng vào buổi sáng để có một bữa ăn nhanh chóng nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng.
Yến mạch
Yến mạch chứa một loại chất xơ đặc biệt gọi là beta-glucan. Chất xơ này mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, bao gồm giảm mức cholesterol.
Yến mạch và các loại hạt chứa một loại chất xơ đặc biệt.
Yến mạch cũng rất giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các axit béo của chúng khỏi bị phá vỡ. Những chất chống oxy hóa này cũng có lợi cho sức khỏe tim mạch và hạ huyết áp.
hạt chia
Khoảng 28g hạt chia sẽ cung cấp cho chúng ta 11g chất xơ. Ngoài ra, loại chất xơ trong hạt chia là chất xơ nhớt, giúp hấp thụ nước, tăng khối lượng thức ăn di chuyển qua đường tiêu hóa, giúp chúng ta có cảm giác no lâu hơn.
Trong một nghiên cứu nhỏ, những người mắc bệnh tiểu đường ăn hạt chia trong 12 tuần đã thực sự giảm cảm giác đói và cải thiện lượng đường trong máu cũng như huyết áp.
Hạt Chia đặc biệt giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào của bạn khỏi các gốc tự do.
Các loại hạt nói chung
Các loại hạt rất ngon và bổ dưỡng, là lựa chọn tốt cho bữa sáng vì giúp no bụng và ngăn ngừa tăng cân.
Các loại hạt đã được chứng minh là cải thiện các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim, giảm kháng insulin và giảm viêm.
Các loại hạt là lựa chọn tốt cho bữa sáng vì chúng làm no bụng và ngăn ngừa tăng cân.
Ngoài ra, chúng còn giàu magie, kali và chất béo không bão hòa có lợi cho tim mạch, loại hạt này cũng có lợi cho người bị tiểu đường. Trong một nghiên cứu, việc thay thế một phần carbohydrate bằng khoảng 56 gam các loại hạt đã giúp giảm lượng đường và cholesterol trong máu.
Trà xanh
Trà xanh là một trong những thức uống tốt cho sức khỏe. Trà xanh có chứa caffein giúp cải thiện sự tỉnh táo, tăng tỷ lệ trao đổi chất.
Trà xanh rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Một đánh giá của 17 nghiên cứu cho thấy những người ăn chay có lượng đường trong máu và insulin thấp hơn.
Trà xanh cũng chứa một chất chống oxy hóa gọi là EGCG, có thể bảo vệ não, hệ thần kinh và tim khỏi bị hư hại.
Hoa quả
Tất cả các loại trái cây đều chứa vitamin, chất xơ, kali và tương đối ít calo. Một chén trái cây xắt nhỏ cung cấp khoảng 80-130 calo, tùy thuộc vào loại.
Trái cây có múi cũng rất giàu vitamin C. Trên thực tế, một quả cam lớn cung cấp hơn 100% lượng vitamin C trong một ngày.
Một quả cam lớn cung cấp hơn 100% nhu cầu cytamine C hàng ngày
Vì sao ăn trái cây vào buổi sáng tốt? Sở dĩ trái cây có thể giúp no bụng vì chứa nhiều chất xơ và nước. Nhưng để bữa sáng cân bằng, bạn nên ăn kèm với trứng, sữa chua Hy Lạp, phô mai tươi.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/chang-phai-xoi-hay-bun-pho-day-moi-la-6-mon-an-sang-vua-ngon -vua-bo-717784.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/chang-phai-xoi-hay-bun-pho-day-moi-la-6-mon-an-sang-vua-ngon- vua-bo-d369630.html” name=”giaitri.thobaoovhnt.vn”]