Bữa cơm nào tự nấu tại văn phòng của chị Thu Trang và đồng nghiệp cũng đều ngon và đủ chất, nấu chỉ 45 phút là xong.
Từ lâu, mang cơm đi làm đã trở thành một nét văn hóa đẹp của nhiều nhân viên văn phòng. Cơm mang đi làm vừa ngon lại sạch, đảm bảo an toàn nên rất nhiều chị em thậm chí cả nam giới đều rất chăm chút cho những khẩu phần ăn này. Đặc biệt trong thời điểm hiện tại, dịch COVID-19 vẫn luôn diễn biến phức tạp thì việc tự tay chuẩn bị những bữa ăn mang tới cơ quan là điều nên làm và cần thiết. Điều này giúp mọi người hạn chế tiếp xúc với nhiều người khác, giảm thiểu nguy cơ lây bệnh.
Bên cạnh việc mang cơm đi làm thì ở một số cơ quan, khi được sự cho phép của cấp trên, nhiều chị em văn phòng còn được nấu ăn tại nơi làm việc. Dù có thể căn bếp ở cơ quan không đầy đủ dụng cụ như ở nhà nhưng nhiều người vẫn cho ra được bữa cơm đủ món ngon, chất lượng, chẳng kém gì khi nấu ở tại gia. Chị Thu Trang và đồng nghiệp của mình (Hòa Bình) ở chính trong trường hợp như vậy.
Chị Thu Trang (áo vàng) và đồng nghiệp
Chị Thu Trang chia sẻ, bản thân rất thích nấu ăn nhưng làm trong lĩnh vực ngân hàng vô cùng bận bịu, lại đi làm xa nhà nên không thể vào bếp thường xuyên được. Hiện tại, phòng giao dịch nơi chị làm việc đã chuyển tới địa điểm cách nhà 40km nên chị và các đồng nghiệp đã quyết định buổi trưa ở lại rồi nấu ăn cùng nhau.
Chị tâm sự, rất may, ở nơi này có nhà bếp và phòng nghỉ chẳng khác gì ở nhà nên vô cùng tiện cho việc nấu ăn và nghỉ ngơi. Hiện tại, phòng làm việc của chị có 6 người nên thường xuyên thay nhau vào bếp. Chủ yếu là phái nữ nấu ăn còn các đồng nghiệp nam sẽ giúp cắm cơm, nhặt rau. Còn hôm nào đông khách hàng tới giao dịch, thời gian nghỉ muộn thì cả 6 chị em đồng nghiệp sẽ cùng vào nấu. Không khí vô cùng vui vẻ, ấm áp, làm tiền đề cho bữa cơm chở nên ngon, hấp dẫn, thú vị hơn.
Có lẽ đều trẻ tuổi, dễ thông cảm và hiểu nhau nên việc nấu nướng ở văn phòng của chị Thu Trang cùng đồng nghiệp diễn ra rất đơn giản, các món ăn đều dễ chế biến, phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người. Nhờ thế, thời gian nấu một bữa cơm có từ 3-4 món ngon chỉ khoảng 45 phút.
Nếu hôm nào thích ăn món cầu kỳ hơn như cá kho, nem rán… mọi người sẽ chuẩn bị sẵn trước ở nhà, khi nào ăn trưa ở cơ quan sẽ đem đun nóng lại cho nhanh. Bản thân chị Trang lại là trưởng phòng, công việc cũng bận hơn một chút nên thường các bữa ăn sẽ do 2 bạn nữ còn lại trong phòng chuẩn bị cho mọi người.
Dù cách nhà 40km nhưng khi văn phòng của chị Trang lại gần chợ huyện, vì thế thực phẩm ở đây tươi ngon, phong phú, giá cả lại rất rẻ. Do đó muốn mua đồ về nấu không phải là việc gì khó khăn. Nếu hôm nào cần, mọi người có thể thay mua mua ở nhà trước rồi mang đến cơ quan chế biến vô cùng tiện lợi và tiết kiệm được thời gian. Nhờ thế bữa cơm tuy phong phú món nhưng cũng không có giá đắt đỏ.
Khi nấu ăn, để đảm bảo sức khỏe, các món xuất hiện trong bữa cơm tuy đơn giản nhưng nhóm chị Trang luôn cố gắng cân bằng giữa rau xanh và đạm. Món ăn vừa dễ thưởng thức lại đủ chất, khiến mọi người đều vui vẻ, hài lòng.
“Phòng mình ai ăn uống cũng dễ tính nên nấu món nào là hết món đó. Tự nấu ăn vừa đảm bảo vệ sinh, tiết kiệm chi phí, lại làm tình cảm mọi người thêm gắn bó hơn. Ăn xong cùng nhau dọn dẹp”, chị Thu Trang khẳng định. Bên cạnh đó, chị còn cho biết, chị và đồng nghiệp sẽ duy trì điều này trong suốt thời gian làm việc tại đây như một cách đảm bảo sức khỏe cũng như gắn kết tình cảm bạn bè, đồng nghiệp.
[yeni-source src=”http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lam-ngan-hang-nang-truong-phong-cung-dong-nghiep-nau-an-tai-co-quan-nhieu-nguoi-xin-lam-nhan-vien-d301785.html” alt_src=”” name=””]