( Yeni ) – Với cách nấu này bạn không cần tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có được món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.
Khoai tây là nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, vitamin C, chất xơ, vitamin B… nên rất tốt cho tim mạch, bổ sung sắt cho cơ thể cũng như tăng cường thị lực, hệ miễn dịch…
Khoai tây và nấm đều là những nguyên liệu quen thuộc, vừa thơm ngon, dễ chế biến lại tốt cho sức khỏe. Với cách làm món khoai tây xào thịt và nấm này bạn sẽ có thêm một món ngon khác để chiêu đãi gia đình trong những ngày đông lạnh giá.
1. Nguyên liệu làm khoai tây xào nấm và thịt
– Khoai tây: 6 củ khoai tây lớn
– Nấm hương tươi: 6 cái
– Thịt lợn: 100 gram
– Hành lá, tỏi, ớt xanh
– Gia vị: Muối, rượu nấu ăn, bột nêm, dầu hào, nước tương, dầu ăn
2. Cách làm khoai tây xào nấm và thịt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Khoai tây sau khi mua về sẽ được rửa sạch và gọt vỏ. Sau đó, bạn có thể cắt nó thành từng miếng mỏng. Để khoai không bị thâm và rửa sạch tinh bột ở mặt cắt, sau khi cắt bạn nên ngâm khoai vào tô nước muối pha loãng. Tiếp theo vớt ra rổ cho ráo nước.
– Cắt bỏ rễ nấm hương, rửa sạch rồi cắt thành lát hoặc miếng mỏng.
– Thịt lợn rửa sạch, thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
– Ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống, bỏ hạt rồi cắt thành từng miếng.
– Hành lá loại bỏ những lá bị hư, lá vàng, sau đó rửa sạch rồi thái nhỏ.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhỏ.
Bước 2: Chần nấm và khoai tây
– Đặt nồi nước lên bếp đun sôi trên lửa lớn, sau đó cho nấm vào và chần khoảng 2 phút.
– Làm tương tự với khoai tây, cho từng lát khoai tây vào nồi nước sôi chần khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Khoai tây xào thịt nấm
– Lấy một chảo nhỏ, cho dầu ăn vào xào thịt trên lửa nhỏ cho đến khi chín vàng.
– Tiếp theo cho hành lá và tỏi băm vào xào chung. Khi có mùi thơm thì nêm một chút rượu nấu ăn vào, sau đó nhanh tay cho khoai tây và nấm vào xào chung.
– Tùy theo khẩu vị của bạn và gia đình mà bạn có thể nêm nếm cho vừa ăn với 1 thìa xì dầu, một ít bột nêm và 1 thìa dầu hào.
– Vì khoai tây và nấm đã được chần qua nên chín rất nhanh. Bạn không nên xào quá lâu để tránh làm món ăn bị nát. Tiếp theo, cho ớt xanh vào đảo thêm vài lần rồi tắt bếp và múc thức ăn ra đĩa.
Khoai tây xào nấm và thịt sau khi chế biến sẽ có mùi thơm và màu sắc hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi của khoai tây kết hợp với nấm hương mát lạnh và thịt béo ngọt. Món ăn này ngon nhất khi dùng với cơm nóng và ăn vào những ngày đông se lạnh.
3. Những lưu ý khi làm khoai tây xào nấm và thịt
– Tùy theo khẩu vị và sở thích mà bạn có thể thay thế thịt lợn bằng nguyên liệu khác như thịt bò hoặc thịt gà.
– Bạn nên chọn mua những củ khoai tây có vỏ mịn, cầm hơi nặng và không có vết cắt hay vết thâm trên vỏ.
– Nấm hương tươi thường có mùi thơm đặc trưng và có màu nâu vàng.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-cu-giau-vitamin-c-hon-tao-nau-cach-nay-vua-bo-sung-khi-huyet -khi-dong-ve-king-tot-cho-la-lach-777827.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-cu-giau-vitamin-c-hon-tao-nau-cach- nay-king-bo-sung-when-huyet-when-dong-ve-king-tot-cho-la-lach-d392515.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]