( Yeni ) – Với cách chế biến này bạn không cần tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có được món nấm xào thơm ngon và bổ dưỡng.
Nấm đùi gà là nguyên liệu vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng được nhiều người ăn chay yêu thích. Nấm đùi gà chứa hàm lượng protein, axit amin cao cần thiết cho cơ thể… nên có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, hạ lipid máu…
Nấm đùi gà thường có “thịt” khá dày, mềm, ngọt, kết cấu chắc, vừa có mùi thơm thoang thoảng của hạnh nhân, vừa có vị giống bào ngư. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến những món ăn ngon như nấm đùi gà nướng, nấm đùi gà xào thịt bò, nấm đùi gà om tiêu… hoặc học cách làm nấm đùi gà xào ớt theo công thức này .
1. Nguyên liệu làm đùi gà xào nấm ớt
– Nấm đùi gà: 4 miếng
– Cà rốt: ½ củ cà rốt
– Ớt xanh: 2 quả (bạn cần chọn loại ớt xanh có vị ít cay hơn và cỡ to hơn một chút)
– Tỏi
– Gia vị: Muối, dầu hào
2. Cách làm đùi gà xào nấm ớt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Nấm đùi gà sau khi mua về sẽ được rửa sạch, để ráo nước rồi thái lát.
– Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái lát.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn.
– Ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống, bỏ hạt rồi cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Xào nấm và đùi gà
– Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào xào nấm và đùi gà.
– Đợi nấm đùi gà chảy nước và cạn nước thì cho nấm vào tô riêng.
Bước 3: Xào nấm và ớt
– Tiếp tục dùng chảo vừa xào nấm, cho dầu ăn vào rồi cho tỏi vào.
– Xào cho đến khi tỏi đổi màu và có mùi thơm thì cho cà rốt thái lát vào xào.
– Đợi cà rốt gần chín thì cho ớt xanh và nấm đùi gà vào trộn đều.
– Tùy theo khẩu vị của bạn và gia đình mà có thể thêm chút muối và dầu hào. Tiếp tục đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp và trút thức ăn ra đĩa.
Nấm đùi gà xào ớt sau khi chế biến sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt với màu trắng của nấm kết hợp với màu cam từ cà rốt và màu xanh của ớt. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị ngọt, thơm của nấm kết hợp với vị hơi cay của ớt. Nấm đùi gà xào ớt có thể dùng làm món khai vị hoặc dùng với cơm nóng.
3. Những lưu ý khi làm đùi gà xào nấm ớt
– Bạn nên chọn mua nấm đùi gà có thân cứng cáp, màu sắc đồng đều. Trường hợp nấm đã nở hoa, bạn nên chọn những cây có tia trên mũ đều, đẹp và khô ráo.
– Bạn không nên chọn nấm đùi gà dài quá 15 cm vì nếu dài quá thì bên trong nấm thường rỗng, xốp và không ngon.
– Để chọn mua nấm đùi gà, bạn cũng có thể dùng tay chạm nhẹ vào nấm. Bạn nên chọn mua những loại nấm sờ vào thấy khô ráo vì có thể bảo quản được lâu. Ngoài ra, những loại nấm có cảm giác đàn hồi khi ấn nhẹ thường đã được quá nhiều người tiêu thụ, dễ bị hư hỏng và khó bảo quản được lâu.
– Tùy theo khẩu vị và sở thích mà bạn có thể xào nấm đùi gà với các nguyên liệu khác như thịt heo, thịt gà…
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-nam-co-vi-tua-bao-ngu-ban-day-ngoai-cho-luong-protein-doi-dao -xao-kieu-nay-vua-la-vua-ngon-759938.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-nam-co-vi-tua-bao-ngu-ban-day-ngoai- cho-luong-protein-doi-xao-kieu-nay-king-la-king-ngon-d385340.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]