(Yeni) – Trứng ngỗng là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Vì vậy, có lý do bà bầu thường ăn trứng ngỗng.
Trứng là loại thực phẩm phổ biến và được coi là “thành phần dinh dưỡng” trong mỗi bữa ăn gia đình. Trứng phù hợp với mọi lứa tuổi, từ trẻ sơ sinh đến người già.
Trong trứng, chúng ta tìm thấy các chất như lecithin, triglycerid, cholesterol và vitellin, những chất này có vai trò quan trọng trong sự phát triển của hệ thần kinh và cơ thể. Đồng thời, những thành phần này còn giúp làm chậm quá trình suy giảm tinh thần ở người già và cải thiện trí nhớ.
Trứng không chỉ là nguồn cung cấp protein chất lượng cao mà còn chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất và axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Tỷ lệ các chất dinh dưỡng này gần giống với cơ thể con người và có thể hấp thụ tới 90%. Vì vậy, trứng thường được gọi là “ngân hàng dinh dưỡng lý tưởng”.
Để có một chế độ ăn đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, tốt nhất bạn nên kết hợp một quả trứng, một ly sữa và một miếng trái cây mỗi ngày.
Người ta tin rằng trứng rất bổ dưỡng và một số người thậm chí còn ăn một ít mỗi ngày. Tuy nhiên, thực tế cho thấy điều này là không cần thiết và lãng phí, bởi cơ thể con người không thể hấp thụ quá nhiều dinh dưỡng từ trứng trong một ngày, chỉ cần một quả trứng là đủ.
Thông thường chúng ta thích trứng luộc nhưng cách luộc trứng cũng cần được chú ý. Nếu nấu quá lâu, lòng trắng trứng sẽ chín hơn lòng đỏ. Trứng luộc quá chín sẽ khiến cả lòng trắng và lòng đỏ trở nên cứng, khiến quá trình tiêu hóa và hấp thu khó khăn.
Vì vậy, khi luộc trứng bạn nên cho trứng vào nồi, thêm một lượng nước vừa đủ, nấu khoảng 10 phút trên lửa vừa thì tắt bếp. Lúc này, lòng đỏ trứng sẽ được nấu chín hoàn hảo và trứng sẽ có kết cấu mềm và mịn.
Bóc trứng sau khi luộc cũng cần một chút khéo léo. Trứng càng tươi thì càng khó bóc vỏ. Cách hiệu quả nhất là đổ trứng luộc vào nước lạnh, sau đó đặt quả trứng lên bàn rồi dùng lòng bàn tay lăn nhẹ quả trứng rồi bóp nát vỏ trứng. Điều này sẽ giúp bạn bóc trứng dễ dàng hơn mà không làm hỏng lòng trắng bên trong.
Trứng chứa nhiều sắt hơn thịt gà
Một loại trứng được biết đến có hàm lượng sắt cao hơn thịt gà là trứng ngỗng. Loại trứng này giúp bổ sung sắt và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, trứng ngỗng còn chứa hàm lượng selen cao hơn trứng gà, trứng vịt, giúp cải thiện sức khỏe.
Trong lĩnh vực dinh dưỡng, nhiều người cho rằng bà bầu ăn trứng ngỗng có thể giúp đào thải độc tố, cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trứng ngỗng là nguồn cung cấp protein đáng kể và có kích thước tương đối lớn. Vì vậy, đừng tiêu thụ quá nhiều cùng một lúc và hạn chế ăn một quả trứng ngỗng mỗi ngày.
Trứng ngỗng luộc thường có hương vị đặc trưng, kết cấu thô ráp nhưng khi xào lại trở nên thơm ngon. Đặc biệt, khi kết hợp với ớt xanh, món ăn trở nên thơm ngon và bổ dưỡng hơn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-qua-chua-sat-nhieu-hon-thit-ga-bo-chang-kem-sam-quy-an-mot -qua-du-dinh-duong-ca-ngay-759829.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-qua-chua-sat-nhieu-hon-thit-ga-bo-chang-kem- sam-quy-an-mot-qua-du-dinh-duong-ca-ngay-d388089.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]