(Yeni) – Loại rau này khá rẻ nhưng lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu biết nấu nướng cũng có món lá ngón để cả nhà đổi bữa.
Xà lách rất giàu vitamin tổng hợp nhưng lại cực ít calo. Ngoài ra, xà lách còn rất giàu chất xơ, caroten, canxi, sắt và các nguyên tố vi lượng khác, ăn thường xuyên có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, là loại rau ăn sống cao cấp nhất.
Loại rau này có vị giòn và rất mềm, lại có mùi thơm dễ chịu nên được nhiều người yêu thích. Lá diếp dài nhọn giống lông đuôi dài của chim phượng nên còn được gọi là “đuôi phượng”.
Thường xuyên ăn xà lách sẽ giúp thanh nhiệt, tiêu mỡ, giúp ngủ ngon. Nếu kết hợp với ức gà món ăn sẽ vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.
Ức gà không chỉ mềm mà còn ít béo, giàu protein và dinh dưỡng. Sự kết hợp của hai nguyên liệu này cho ra món ăn tươi ngon, mềm và thơm, có hương vị độc đáo, ít calo, giàu dinh dưỡng và giảm cholesterol. Bạn có thể xem cách thực hiện bên dưới.
Nguyên liệu
– Xà lách: 1 bó
– Ức gà: 300g
– Tỏi: nửa củ
– Ớt sừng đỏ: nửa quả
– Muối, tiêu, rượu nấu ăn, hắc xì dầu, bột bắp, dầu hào.
Làm
– Ức gà rửa sạch, thái lát mỏng. Tiếp đến, bạn cho ức gà vào tô, nêm thêm chút muối, tiêu, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa xì dầu, đảo đều cho thấm gia vị. Cho thịt vào bát nhỏ, thêm một ít bột bắp, lượng bột bắp vừa đủ phủ một lớp mỏng trên bề mặt thịt gà. Cuối cùng cho một ít dầu ăn vào, trộn đều và để ướp trong vòng 10 phút.
– Xà lách rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Để riêng các lá non phía trên. Ớt sừng đỏ thái lát, tỏi bóc vỏ và xắt thành lát mỏng, bày ra đĩa để dùng dần.
– Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi trút ức gà đã ướp vào, dùng đũa đảo nhanh tay, thêm chút ớt, xào chín tới thì cho gà ra đĩa.
– Bạn để dầu ở đáy chảo, cho ớt thái lát vào, phi tỏi cho thơm. Đầu tiên, cho thân và lá xà lách vào, xào nhanh trên lửa lớn trong vài giây rồi cho phần lá non lên trên.
– Cho một lượng dầu hào vừa đủ, nước tương vừa đủ, tiêu xay, tiếp tục xào ở lửa to cho đến khi rau củ chín đều. Bạn không nên thêm muối vì nước tương đã có vị mặn.
– Cuối cùng cho ức gà vào đảo đều rồi tắt bếp.
Món ăn này lạ miệng, thơm ngon và bổ dưỡng, chắc chắn ai thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-rau-duoi-phuong-giup-ngu-ngon-giai-nhiet-tieu-mo-ra-cho-la-mua -duoc-729596.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-rau-duoi-phuong-giup-ngu-ngon-giai-nhiet-tieu-mo-ra-cho-la-mua-duoc- d374301.html” name=”giaitri.thobaoovhnt.vn”]