(Yeni) – Nắm vững bí quyết nấu gà này, gà chín sẽ tươi, mềm, ngọt, không có mùi tanh.
Hiện nay, nhiều người thuộc nhóm “không thịt không sướng”. Vì vậy, nhiều người bị thừa cân, điều này không tốt cho sức khỏe. Thịt gà là loại thịt được nhiều người yêu thích, ít mỡ và tốt cho sức khỏe hơn so với các loại thịt đỏ khác. Vì vậy, dù ăn nhiều hơn một chút cũng không lo tăng cân, mỡ máu.
Món gà phổ biến và dễ ăn nhất là gà luộc. Tuy nhiên, nhiều người khi nấu thịt gà thường bị nứt và nát, thịt gà bị khô, dai hoặc quá mềm, thậm chí có mùi tanh, ăn không ngon.
Đừng nghĩ luộc gà phải thả vào nước rồi mới nấu nhé. Thực hiện theo 4 bước dưới đây, bạn có thể nướng gà thành công, thịt tươi, mềm, ngọt, không dai hay tanh.
1. Luộc gà bằng nước nóng
Bước đầu tiên, bạn làm sạch hết lông và một số cơ quan nội tạng. Sau đó, bạn cho nước vào nồi, cho hành lá và gừng thái nhỏ vào nước. Gừng và hành lá giúp khử mùi tanh của gà.
Đợi một lúc nước nóng lên thì thả gà vào, lúc này nước dùng đã có hành và gừng giúp khử mùi tanh.
Nhiều bạn thả gà khi nước nguội, một số bạn đợi nước sôi mới thả gà, điều này là không đúng. Luộc gà bằng nước quá nóng khiến da gà co lại đột ngột và nứt nẻ, gà luộc có màu xấu.
2. Luộc gà nên nhúng 3 lần
Sau khi thả gà vào nồi nước sôi, bạn nhanh chóng nhấc cổ gà lên, đợi 30 giây gà sẽ đặt trở lại rồi vớt ra thả lại vào. Hành động này được lặp lại 3 lần.
Việc này sẽ giúp gà làm quen với nước nóng, da không bị nát và cũng giúp gà ngon hơn.
Sau đó đậy nắp nồi và nấu thêm 30 phút nữa. Sau khi gà chín, cho gà vào tô nước lạnh. Làm cho da giòn hơn, da cũng có màu sáng đẹp, trông ngon miệng hơn.
3. Gia vị khi nấu gà
Nhiều người hiểu lầm rằng, khi chế biến thịt gà cần cho nhiều gia vị để khử tanh và tăng mùi thơm cho món ăn.
Trên thực tế, nó rất sai lầm. Thịt gà ngon chủ yếu là do hương vị nguyên bản của nó. Nếu cho nhiều gia vị sẽ làm thay đổi hương vị khiến món gà mất ngon.
Khi chế biến thịt gà, bạn có thể cho thêm vài lát gừng và vài cọng hành để khử mùi tanh, nhiều nhất là thêm một chút muối.
4. Thời gian nấu gà
Thịt gà rất mềm nên bạn không cần nấu quá lâu. Nếu bạn nấu gà quá lâu sẽ mất ngon, thịt gà sẽ bị dai và khô.
Đặc biệt với món gà luộc bạn phải canh thời gian thật kỹ, chỉ 20-30 phút là đủ. Nếu ninh gà trong 1-2 tiếng là sai. Gà không phải là một xương lớn.
Bạn đã thành thạo kỹ thuật nấu gà quan trọng này chưa? Một khi bạn biết điều này, bạn không phải lo lắng về việc nấu gà không thành công nữa.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-ga-bang-nuoc-la-sai-bet-do-loai-nuoc-nay-vao-noi-thit-ngot -chang-so-nut-da-717128.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-ga-bang-nuoc-la-sai-bet-do-loai-nuoc-nay-vao-noi- thit-ngot-chang-so-nut-da-d369330.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]