( Yeni ) – Với công thức luộc gà dưới đây bạn sẽ có thể luộc gà thơm ngon, hấp dẫn, có nhiều vị vàng ươm và lớp da giòn.
Gà luộc là món ăn ngon xuất hiện rất nhiều trên bàn ăn của các gia đình Việt. Đặc biệt trong những ngày Tết, thịt gà là món ăn không thể thiếu. Món gà luộc tưởng chừng đơn giản nhưng muốn ngon, vàng, da giòn thì bạn cần ghi nhớ những bí quyết sau:
Những sai lầm khiến gà luộc mất ngon
Luộc gà quá lâu và chín quá
Nhiều gia đình muốn đảm bảo gà không sống hoặc đỏ bên trong nên nhiều người luộc trong nửa giờ, thậm chí hơn. Điều này dễ khiến gà bị nát và nhạt nhẽo. Cách đúng nhất là cho gà vào nước ấm, đun lửa vừa cho đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa đun liu riu khoảng 5 phút thì lật gà lại cho chín đều. Lúc này, bạn cũng nên hớt hết bọt và chất bẩn rồi đậy nắp nồi đun thêm vài phút cho đến khi sôi thì tắt bếp đun khoảng 5-10 phút.
Luộc gà ở nhiệt độ cao
Dù luộc gà thả vườn hay gà công nghiệp thì khi nồi nước sôi bạn nên vặn nhỏ lửa để gà chín đều cả trong lẫn ngoài. Nếu để lửa lớn thì khi chín bên ngoài mà bên trong vẫn còn sống. Ngay cả nhiệt độ cao cũng có thể dễ dàng làm rách da gà, khiến da gà không còn đẹp.
Luộc gà nhưng không thêm muối khi luộc
Một trong những cách giúp luộc gà ngon là thêm muối và nước mắm vào cuối quá trình nấu. Tuy nhiên, lúc đó gia vị sẽ không thấm vào thịt gà nhiều khiến món ăn trở nên nhạt nhẽo. Đồng thời, khi luộc gà, bạn có thể cho một chút muối vào nồi nước ngay từ đầu để thịt gà đậm đà và thơm hơn rất nhiều. Đặc biệt, nếu nướng gà, bạn nên ướp da với một chút muối để gà có hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho mọi người thưởng thức.
Không thêm gia vị khi luộc gà
Một trong những sai lầm khi luộc gà khiến gà luộc có vị nhạt nhẽo đó là không cho muối vào khi luộc. Mọi người đều biết muối và hạt tiêu không phải là loại gia vị duy nhất bạn có thể thêm vào thịt gà. Khi luộc gà, ngoài muối, nhiều người còn cho thêm một miếng gừng và một củ hành nướng giã nhuyễn để miếng gà thơm và ngọt hơn. Nếu nướng, nướng gà, bạn có thể xoa bơ và chanh vào thịt gà, tạo cho gà có hương vị rất thú vị.
Luộc gà trong nước lạnh
Một trong những sai lầm khi luộc gà mà 9/10 hộ gia đình mắc phải đó là bạn luộc gà trong nước lạnh, đây là cách mà hầu hết mọi người đều làm nhưng sẽ khiến gà kém ngon khi chất ngọt, béo trong gà mất đi. . khi đun sôi lâu. Bạn cũng không nên luộc gà trong nước sôi vì dễ khiến da gà bị nứt trong khi bên trong vẫn còn nguyên. Vì vậy, khi luộc gà bạn nên luộc gà bằng nước ấm là tốt nhất.
Nước luộc gà cần được đun ở lửa vừa (khi nước bắt đầu bay hơi) khoảng 50-60 độ rồi cho gà vào đun sôi. Cách làm này sẽ khiến da gà săn chắc ngay, thịt gà có mùi thơm, thịt có vị ngọt. Bằng cách này, món gà của bạn càng ăn sẽ vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-ga-bang-nuoc-soi-hay-nuoc-lanh-tuong-don-gian-nhung-10-nha-thi -9-nha-lam-sai-khien-ga-nut-da-768747.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-ga-bang-nuoc-soi-hay-nuoc-lanh-tuong- don-gian-but-10-nha-thi-9-nha-lam-sai-khien-ga-nut-da-d392212.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]