( Yeni ) – Nếu muốn rau luộc có màu xanh, mượt và giòn thì đừng bao giờ bỏ lỡ công thức luộc rau dưới đây nhé!
Vậy nên luộc rau đậy nắp hay mở nắp?
Rau luộc là món ăn quen thuộc và không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Việt. Rau luộc an toàn cho sức khỏe và chứa nhiều chất xơ, vitamin rất tốt cho hệ tiêu hóa của con người. Ngoài ra, rau luộc còn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp con người khỏe mạnh và trẻ lâu.
Ưu và nhược điểm của việc luộc rau bằng nắp mở
Khi bạn luộc rau là do trong rau có chứa một lượng lớn axit hữu cơ, một số chất có hại cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn mở nắp, tất cả những chất này có thể bay hơi khi đun sôi. Ngoài ra, hàm lượng dinh dưỡng của một số loại rau được phun thuốc trừ sâu hoặc hóa chất tăng trưởng không an toàn nên việc mở nắp sẽ khiến hàm lượng hóa chất bay hơi.
Không những vậy, việc mở nắp khi luộc còn giúp giữ lại magie và diệp lục tự nhiên, giúp rau luộc có màu xanh bắt mắt và hấp dẫn. Tuy nhiên, việc mở nắp khi luộc sẽ khiến rau chín lâu hơn và làm mất đi một số chất dinh dưỡng, vitamin có trong rau. Như vậy, khi ăn bạn sẽ thấy món rau bớt đậm đà và hấp dẫn hơn một chút.
Ưu điểm và nhược điểm của việc luộc rau có nắp đậy
Nếu luộc rau có nắp đậy kín thì hàm lượng vitamin và chất dinh dưỡng trong rau sẽ không bị mất đi. Đồng thời, luộc rau có nắp cũng giữ lại các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe.
Vì vậy, cách luộc rau chuẩn và an toàn nhất là mở nắp khi luộc rau.
Cách luộc rau củ ngon nhất
Bước 1: Đầu tiên, bạn nên nhớ rằng rau có giữ được chất dinh dưỡng hay không phải đến từ việc sơ chế, làm sạch rau trước khi chế biến.
Bước 2: Bạn không nên ngâm rau trong nước quá lâu mà nên rửa sạch rau trước khi cắt, vì cách này rau sẽ giữ được chất dinh dưỡng, các chất này sẽ không bị lẫn trong nước.
Bước 3: Tiếp theo, đun nồi nước cho đến khi sôi thì cho chút muối và rau củ vào, chỉ cần mở nắp như thế là được. Khi rau chín thì vớt ra. Không nên luộc rau quá lâu vì rau sẽ mất đi độ giòn tự nhiên và mất nhiều chất dinh dưỡng.
Bước 4: Sau khi thấy rau đã chín thì lấy ra đĩa và thưởng thức ngay. Không nên luộc rau quá lâu trước khi ăn vì sẽ làm giảm chất dinh dưỡng của rau.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-rau-mo-vung-hay-day-vung-moi-dung-tuong-chuyen-nho-ma-nhieu-nguoi -lam-sai-het-760360.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-rau-mo-vung-hay-day-vung-moi-dung-tuong-chuyen-nho-ma-nhieu- nguoi-lam-sai-het-d388306.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]