(Yeni) – Với công thức luộc thịt vịt dưới đây bạn sẽ có ngay món ngon mà người thông minh sẽ không thể bỏ qua.
Nguyên liệu làm vịt luộc
– 1 con vịt
– 1 nhánh gừng
– 1 củ hành tây
– 1 quả chanh
Gia vị gồm: muối, rượu trắng khử mùi trong quá trình pha chế
Gia vị chấm nước chấm: Nước mắm, đường, gừng, ớt
Cách khử mùi hồi của vịt
Để khử mùi hôi trước khi giết vịt, theo kinh nghiệm dân gian, bạn nên cho vịt uống một ít rượu trắng hoặc nước cốt chanh. Cắt bỏ phao, nơi tập trung các tuyến chất lỏng, đảm bảo sạch sẽ và giảm mùi hôi hiệu quả. Sau khi chuẩn bị và nhổ tóc, bạn chà xát chanh và muối rồi gội sạch. Tiếp tục dùng rượu trắng và gừng giã nhuyễn để chà xát và rửa sạch. Việc chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp thịt vịt luộc thơm, không có mùi hôi.
Theo Đông y, vịt vốn có tính lạnh nên khi luộc và trộn với nước chấm cần có gừng để vừa cân bằng âm dương, khử tanh vừa tạo mùi thơm cho món ăn. Khi luộc cho thêm chút muối, hành tây, rượu trắng để món vịt thêm đậm đà và thơm.
Cách luộc vịt ngon không bị hôi mà đảm bảo thịt
Trước hết, khi luộc vịt sẽ có chút khác biệt. Da gà mềm và mỏng, dễ bị rách, còn da vịt khá dày và còn sót lại lông tơ nếu không làm cẩn thận. Đồng thời, trước khi luộc, bạn nên nhúng vịt vào nước ấm để vừa khử mùi hôi vừa loại bỏ lông tơ còn sót lại nên thịt vịt sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Sau đó, đặt nồi nước lên bếp, cho nhánh gừng giã nhuyễn, chút muối và hành tây vào. Khi nước sủi bọt thì cho vịt vào đun sôi, thêm chút rượu trắng vào. Khi nước sôi trở lại thì giảm lửa để thịt chín đều. Tùy theo kích cỡ của từng con vịt mà điều chỉnh thời gian luộc khác nhau, thông thường là 20 phút, sau đó tắt bếp và ngâm khoảng 10 – 15 phút cho đến khi vịt chín. Việc ngâm giúp xương vịt không bị đỏ và mọng nước hơn. Lấy thịt ra và để nguội.
Khi vịt nguội, cắt thành từng miếng hình chữ nhật nhỏ để khi ăn thịt vịt mềm, không bị khô và cứng, dễ bóc xương hơn. Trình bày thịt vịt thật ngon với hỗn hợp nước sốt. Món vịt có tính lạnh nên trước đây người ta thường ăn kèm với các loại gia vị như húng quế, rau mùi để có hương vị trọn vẹn.
Thịt vịt được nấu cho đến khi da giòn, thịt mềm, ngọt và mọng nước. Khi ăn chấm với nước mắm gừng cay cay thì rất ngon. Món này ngon, ăn cùng bún và cơm trắng, nhất là trong tiết trời đầu thu mát mẻ.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-vit-chi-bo-nuoc-va-hanh-kho-thoi-chua-du-bo-them-loai-qua -nay-vao-het-sach-mui-hoi-vit-thom-ngon-777123.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-vit-chi-bo-nuoc-va-hanh-kho- Thoi-chua-dubo-them-type-through-now-in-het-sach-mui-hoi-vit-thom-ngon-d395900.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]