( Yeni ) – Khi được pha cùng giấm táo, nước mật ong sẽ được gia tăng gấp nhiều lần về hương vị cũng như công dụng.
Mật ong pha với thứ này sẽ giảm mỡ bụng cực hay
Nếu là một người yêu thích sự ngọt ngào, ấm áp của mật ong, bạn nhất định không nên bỏ qua sự kết hợp tuyệt vời giữa mật ong và giấm táo.
Với vị ngọt đặc trưng tự nhiên, mật ong thường được dùng để chế biến các món ăn, đồ uống,.. Không chỉ vậy, loại nguyên liệu “thần kì” này còn thường xuyên góp mặt trong các công thức làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.
Thành phần chính trong mật ong chủ yếu là đường glucozo, acid folic, carbohydrate, hàm lượng vitamin B1, vitamin B6, vitamin C, vitamin A dồi dào cùng các khoáng chất thiết yếu như canxi, kẽm,..
Cụ thể, theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA, giá trị dinh dưỡng trong 100g mật ong gồm:
304 kcal
4mg natri
52mg kali
82g cacbohydrat trong đó có 0.2g chất xơ, 82g đường
0.3g protein
0.5mg vitamin C
0.4mg chất sắt
2mg magie
6mg canxi
Khi được pha cùng giấm táo, nước mật ong sẽ được gia tăng gấp nhiều lần về hương vị cũng như công dụng.
Nói đến giấm táo là nhắc đến một loại nước mà người Nhật vô cùng yêu thích. Tại đất nước này, giấm táo có thể được dùng để nấu cùng cơm, với tác dụng cân bằng đường huyết. Một nghiên cứu được công bố bởi tạp chí Diab Care của Mỹ cho thấy, một nhóm người sau thời gian sử dụng nước pha giấm táo, mức insulin đã ổn định hơn. Đồng thời tăng cường độ nhạy insulin.
Hoặc, người Nhật có thể sử dụng giấm táo để làm salad, hay pha loãng để uống như một cách gia tăng năng lượng, tăng cường hệ miễn dịch.
Ngoài ra, người Nhật còn có một cách sử dụng giấm táo khác đó là kết hợp cùng mật ong, tạo ra “thuốc bổ thượng phẩm” đối với cơ thể. Đặc biệt, nó có tác dụng trong việc giảm mỡ bụng rất tốt nếu dùng đúng cách. Một vài giọt chất lỏng này có thể góp phần vào sự phát triển của quá trình trao đổi chất của bạn. Ngoài ra, axit acetic trong giấm táo hỗ trợ giảm cân hiệu quả do làm chậm quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng vào máu tạo cảm giác no lâu và ít thèm ăn.
Cách pha nước mật ong + giấm táo: Pha loãng 1 thìa mật ong với nước ấm, sau đó cho thêm 1-2 thìa giấm táo. Khuấy đều và thưởng thức trước bữa ăn hoặc trong bữa sáng.
Mật ong + giấm táo, nếu sử dụng đều đặn sẽ đem lại những lợi ích gì?
1. Giải độc gan
Uống một cốc nước gồm giấm táo và mật ong vào mỗi buổi sáng không chỉ giúp bạn thanh lọc cơ thể, loại bỏ tạp chất dư thừa và cân bằng độ pH, mà còn hỗ trợ giải độc gan.
Điều đặc biệt là mật ong, chứa fructose và glucose ở hàm lượng cao. Nhờ đó nó có khả năng cải thiện chức năng gan, làm mát cơ quan quan trọng này, giúp làn da trở nên sáng bóng và căng mượt. Kết hợp giấm táo và mật ong tạo thành một phương pháp tự nhiên và lành mạnh để loại bỏ các chất độc hại khỏi cơ thể.
2. Bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật
Honey and vinegar both contain important antioxidant compounds, which have the ability to reduce the risk of damaging free radicals (also known as free oxygen molecules) in the body. These compounds help reduce the likelihood of developing a variety of dangerous diseases, including cancer. At the same time, it also helps prevent signs of aging and protects mental function, especially in dealing with memory loss.
3. Improve cardiovascular health
Some studies show that consuming apple cider vinegar may help prevent heart-related diseases. The reason is because vinegar has been linked to reducing “bad” LDL cholesterol levels and increasing “good” HDL cholesterol levels.
Besides, drinking a moderate amount of honey can help reduce blood pressure. This is another risk factor for heart disease.
Finally, some initial trials also show that vinegar generally reduces oxidative stress in the body, which is a predictor of atherosclerosis (hardening of the arteries of the heart). More research is needed to explore the effects on humans.
4. Supplement energy
Honey is a natural form of sugar so it can be quickly absorbed by the body into the blood, thereby helping to increase energy quickly.
5. Treat headaches and insomnia
If you have chronic headaches or insomnia, use apple cider vinegar daily in the necessary dose. At 8 p.m., drink a cup of honey mixed with water and use 2 teaspoons of honey for each meal.
6. Supports digestion
The article in Labor Newspaper said that although apple cider vinegar is acidic, when it enters the body it will be alkalized. Drinking apple cider vinegar with honey in the morning helps balance the pH level in the stomach.
Apple cider vinegar contains many enzymes and amino acids as well as beneficial bacteria that eliminate harmful bacteria, reduce bloating and prevent stomach acid reflux.
7. Kidney and bladder inflammation, frequent urination, painful urination, pus in urine
Add 2 teaspoons of apple cider vinegar in a glass of water, drink with each meal, and use regularly every day. Other diseases such as physical weakness, chronic headaches, dizziness, high or low blood pressure; People with obesity, heart palpitations, arrhythmias, extrasystoles… all use apple cider vinegar very well.
Be careful when consuming apple cider vinegar honey water
– Do not abuse apple cider vinegar because it can damage tooth enamel and harm the stomach.
– Do not use apple cider vinegar immediately after meals because its health benefits may be reduced.
– To minimize the strong acidic effects of honey apple cider vinegar, you should take small sips.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/mat-ong-dung-chi-pha-voi-chanh-them-thu-nay-vao-giam-mo-bung-giai -doc-gan-than-rat-tot-758437.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/mat-ong-dung-chi-pha-voi-chanh-them-thu-nay-vao-giam- mo-bung-giai-doc-gan-than-rat-tot-d387512.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]