(Yeni) – Khi đi nhậu, chỉ cần biết mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn không bị “say”.
Không uống rượu khi bụng đói
Trong nhiều trường hợp, bạn không muốn uống khi bụng đói. Nhưng khi vào tiệc, thức ăn luôn được dọn muộn hơn rượu, và lúc này, ai cũng uống trước.
Sau khi uống rượu, hãy từ từ chờ đợi các món ăn được dọn ra, nhưng lúc này cơ thể chưa sẵn sàng để đối phó với “rượu mạnh”. Uống trực tiếp khi bụng đói rất có hại cho cơ thể. Đặc biệt dạ dày bị tổn thương khiến cơ thể hấp thụ trực tiếp toàn bộ lượng cồn không những không tốt cho cơ thể mà còn dễ đau đầu.
Hơn nữa, cảm giác khó chịu sau khi uống sẽ tăng lên, phản ứng còn lớn hơn so với người không uống khi bụng đói. Bằng cách này, mọi người đã say trước khi uống nhiều và khả năng uống rượu không thua kém những người khác. Phản ứng sau khi say vẫn rất lớn và nó không tốt cho cơ thể.
Vì vậy, khi dự tiệc rượu, bạn phải nhớ không được uống khi bụng đói. Bạn nên “rót” vài món trước khi nhậu hoặc đợi người phục vụ dọn đồ trước khi đến nhậu.
Không uống chung bia với rượu
Khi tham gia một bữa tiệc, đôi khi họ sẽ quay lại, sau khi chạy nâng cốc chúc mừng, họ phải đi sang bàn khác. Có bàn rượu, bàn bia.
Khi uống cả bia và rượu sẽ gây nhiều tác hại cho cơ thể. Hàm lượng cồn thấp trong bia và hàm lượng carbon dioxide cao trong đó sẽ tăng tốc độ hấp thụ cồn. Nếu pha hai loại rượu này với nhau sẽ dễ say và tửu lượng sẽ kém hơn.
Trong trường hợp nghiêm trọng, nó thậm chí có thể dẫn đến ngộ độc rượu. Vì vậy, khi uống rượu, tốt nhất là tránh uống cùng nhau. Chỉ bằng cách này, bạn mới có thể duy trì lượng rượu tiêu thụ bình thường và ít bị say hơn. Tác hại đối với cơ thể cũng ít hơn.
Mang theo một chai nước suối khi uống
Chúng ta thường thấy rằng một số người mang theo một chai nước khoáng khi họ uống rượu. Nhiều thanh niên uống rượu không hiểu ý nghĩa của nó. Trên thực tế, có ba công dụng chính của việc mang theo một chai nước khoáng khi uống.
Đầu tiên là “súc miệng” trước khi uống để loại bỏ mùi vị khó chịu trong miệng, nhờ đó vị rượu thanh khiết hơn, mùi thơm và vị rượu tối ưu. Thứ hai, nó có thể làm tăng khả năng “chịu đựng” của việc uống rượu.
Thứ ba, khi uống rượu, nước bọt có thể kết hợp với nước để trung hòa hoàn toàn lượng cồn trong đó, khiến lượng cồn đi vào dạ dày ít hơn, ít say hơn. Nồng độ cồn trong dạ dày giảm nên tửu lượng cũng có thể tăng lên. Phản ứng sau khi say cũng nhỏ hơn. Do đó, mang theo bên mình một chai nước khoáng khi uống cũng có thể khiến bạn uống ngon hơn và ít bị say hơn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/meo-nho-giup-ban-uong-ruou-ngan-chen-khong-say-nguoi-tuu-luong-kem-cang -nen-biet-726573.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/meo-nho-giup-ban-uong-ruou-ngan-chen-khong-say-nguoi-tuu-luong-kem-cang- nen-biet-d373105.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]