(Yeni) – Bằng sự kết hợp giữa trứng và hai nguyên liệu này, bạn sẽ có một đĩa trứng chiên thơm ngon hấp dẫn.
Không chỉ là nguyên liệu thơm ngon và có cách chế biến đa dạng, trứng còn là thực phẩm giàu protein, canxi và các dưỡng chất tốt cho sức khỏe khác. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến nhiều món ăn có màu sắc và hương vị hấp dẫn như trứng đúc, trứng chiên cà chua, trứng kho, trứng cuộn… Tuy nhiên, phổ biến và dễ làm nhất vẫn là trứng cút. Chắc là trứng rán.
Khi chiên trứng, hầu hết mọi người đều cho rằng đây là món dễ làm và dễ ăn, chỉ cần bạn đun nóng dầu ăn, cho trứng vào chiên chín vàng là được. Tuy nhiên, trên thực tế, để món trứng chiên luôn vàng đẹp mắt, mềm và không bị tanh, bạn cần “nắm trong tay” một vài bí quyết.
Theo kinh nghiệm của những người đầu bếp lâu năm, món trứng rán ngon thường vàng bên ngoài, mềm bên trong. Vì vậy, khi chế biến món ăn này, người ta thường thêm ngay 2 nguyên liệu sau để món trứng chiên thơm ngon và bổ dưỡng hơn.
Tinh bột
Khi chiên trứng, bạn có thể cho thêm một ít tinh bột như bột sắn hoặc bột bắp. Nhờ thành phần này mà miếng trứng mềm, xốp và tăng thêm hương vị cho món ăn. Đặc biệt, tinh bột còn giúp trứng giảm bớt vị tanh vốn có.
Nước
Không phải ai cũng biết rằng một trong những thứ giúp món trứng chiên mềm, ngon và “rẻ như cho” chính là nước lọc. Khi đánh trứng, bạn chỉ cần cho một lượng nước vừa đủ rồi dùng đũa hoặc thìa đánh cho trứng và nước hòa quyện vào nhau. Tỷ lệ hoàn hảo giữa nước và trứng là 1:1, nghĩa là cứ 1 quả trứng thì thêm 1 thìa nước.
Bên cạnh tinh bột và nước, nhiều người còn thêm rượu nấu ăn hoặc bơ vào quá trình này. Tùy theo khẩu vị, sở thích và thói quen mà bạn có thể chọn cho mình một nguyên liệu phù hợp.
1. Nguyên liệu làm món trứng chiên
– Trứng chiên: 4 đến 5 quả
– Tinh bột
– Nước
– Gia vị: Muối, dầu ăn
2. Cách làm món trứng chiên
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Trứng gà sau khi mua về đem rửa sạch, để ráo nước.
– Để trứng sạch hơn, bạn có thể ngâm nguyên liệu này vào nước muối pha loãng vì muối có tác dụng diệt khuẩn hiệu quả và loại bỏ hết chất bẩn trên bề mặt trứng.
Bước 2: Sơ chế trứng
– Lấy một chiếc bát sạch, đập trứng vào và dùng đũa đánh cho tan.
– Sau đó, lần lượt cho vài hạt muối, tinh bột và một ít nước vào một bát khác. Khuấy đều các nguyên liệu rồi đổ vào tô trứng đã chuẩn bị.
Bước 3: Rán trứng
– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó đổ từ từ trứng đã chuẩn bị vào và chiên cho đến khi chín vàng đều hai mặt.
– Dùng đũa đẩy nhẹ quả trứng từ ngoài vào trong cho đến khi trứng chín để trứng mềm và không bị cháy.
3. Những lưu ý khi làm món trứng rán
– Không rửa trứng chưa sử dụng để tránh làm hỏng trứng. Nếu thấy vỏ trứng quá bẩn, bạn chỉ cần lấy giấy khô lau sạch.
– Khi chiên trứng, bạn nên dùng chảo chống dính để món trứng chiên vừa đẹp mắt lại không bị nát.
– Để tránh dầu bắn khi chiên trứng, bạn chỉ đun nóng dầu ăn vừa phải rồi cho trứng vào chiên như bình thường.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/trung-mua-ve-dung-voi-mang-ran-them-ngay-2-thu-re-tien-nay-de -mon-an-luc-nao-cung-vang-uom-mem-xop-739404.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/trung-mua-ve-dung-voi-mang-ran-them- now-2-thu-re-tien-nay-de-mon-an-luc-nao-cung-vang-uom-mem-xop-d377237.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]