(Yeni) – Với công thức này, bạn sẽ có ngay món đậu que xào đơn giản, hấp dẫn để chiêu đãi gia đình trong bữa cơm cuối tuần.
Đỗ cove là một trong những nguyên liệu quen thuộc và thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của các gia đình Việt. Không chỉ là loại thực phẩm thơm ngon, chúng còn chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Đậu chứa nhiều chất xơ nên có tác dụng giảm cân và đánh tan sỏi thận. Ngoài ra, đậu xanh còn có những lợi ích như kiểm soát lượng đường, ngăn ngừa và phòng ngừa các bệnh về tim mạch, tăng cường hệ tiêu hóa, giúp xương chắc khỏe, tốt cho mắt,… và ngăn ngừa các dị tật khi mang thai. .
Với nguyên liệu là đậu xanh, bạn có thể chế biến các món ăn ngon như đậu xanh xào trứng, đậu xanh xào thịt bò, đậu xanh xào tôm, đậu xanh xào cà rốt,… Tuy quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách xào đậu xanh như thế nào. ngọc trai. Hãy cùng Phụ nữ Today học cách làm đậu xanh chiên tỏi giòn ngon này nhé.
1. Nguyên liệu cho món đậu xào tỏi
– Đậu cô ve: 300 gam
– Tỏi
– Gia vị: Dầu ăn, muối, 1 thìa dầu hào
2. Cách làm đậu xanh xào tỏi
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Sau khi mua về, bạn sẽ được mang đi loại bỏ những linh kiện cũ, hư hỏng, ố vàng. Tiếp theo, bạn đem đậu đi rửa sạch, thái lát xéo. Tùy theo thói quen và sở thích, bạn có thể cắt đậu thành từng miếng vừa ăn nhưng nên thái đậu mỏng để đậu giòn và nhanh chín hơn.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập hoặc thái lát.
Bước 2: Xào giá đỗ
– Đặt chảo lên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm.
– Khi tỏi chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì cho đậu xanh vào đảo nhanh tay trên lửa lớn để món ăn được xanh hơn.
– Nêm muối và 1 thìa dầu hào vào món ăn sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Đảo thêm một chút cho đến khi đậu chín.
– Tắt bếp và múc món ăn ra đĩa rồi từ từ thưởng thức.
Đậu chiên tỏi sau khi chế biến sẽ có màu xanh trong như ngọc bích chứ không chuyển sang màu vàng úa kém hấp dẫn. Khi ăn cảm nhận được vị giòn nhẹ, ngọt dịu và thơm của đậu. Bạn có thể ăn món đậu chiên tỏi như một món ăn kèm hoặc ăn với cơm nóng.
3. Những lưu ý khi làm món đậu chiên tỏi
– Nên chọn đậu còn xanh cuống, tươi, hạt vừa phải, thân mềm. Không nên chọn những bó quá dài, bóng, ít lông tơ, không sâu bệnh và không có múi rõ ràng vì có thể đã bị phun quá nhiều thuốc trừ sâu hoặc phân bón.
– Bạn nên thái mỏng đậu trước khi xào vì như vậy đậu sẽ nhanh chín và giòn hơn. Nếu đậu quá đặc thì thời gian nấu sẽ lâu hơn, thời gian tiếp xúc với nhiệt cũng khiến món ăn khi chín có màu vàng, vừa không ngon vừa không đẹp mắt.
– Không nên xào đậu ở lửa nhỏ vì làm như vậy đậu sẽ lâu chín và nhanh bị vàng.
– Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn cũng có thể xào đậu với các nguyên liệu khác như thịt bò, thịt heo bằm, mộc nhĩ, đậu phụ…
– Tùy theo khẩu vị, bạn có thể cho ớt vào xào chung với đậu xanh để món ăn thêm đậm đà hương vị.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/do-mua-ve-dung-voi-dem-xao-lam-ngay-kieu-nay-de-mieng-nao-mieng -nay-xanh-nhu-ngoc-lai-gion-ngon-mien-che-734487.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/do-mua-ve-dung-voi-dem-xao-lam- right-kieu-nay-de-mieng-nao-mieng-nay-xanh-nhu-ngoc-lai-gion-ngon-mien-che-d376192.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]