(Yeni) – Thịt luộc là món ăn ngon nhưng nhiều người lo ngại thịt có chứa dư lượng mỡ động vật.
Mẹo chọn thịt heo ngon
Khi đi mua thịt lợn, tránh nói đơn giản “Cho tôi 5 lạng thăn lợn” hoặc “Cho tôi 3 lạng thịt xông khói”, mà hãy chú ý chọn thịt lợn sạch theo các bước sau:
Tuyệt đối không mua thịt lợn nếu thấy các dấu hiệu sau:
Nếu là heo bị bơm nước, thịt sẽ tái, nhũn và loang nhiều nước hơn thịt bình thường. Nếu thấy dấu hiệu này, các bà nội trợ không nên mua.
Tránh mua những miếng thịt ít mỡ và gầy một cách đáng ngạc nhiên, vì rất có thể đó là thịt đã bị tiêm chất tạo nạc, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe khi ăn vào.
Các bà nội trợ cũng nên tránh mua những miếng thịt có màu đỏ đậm, bởi có thể trước khi mổ lợn đã được gây mê khiến máu đọng lại trong các tế bào và tạo ra màu sẫm hơn.
Khi chọn mua, bạn dùng tay ấn vào miếng thịt để tạo vết lõm. Nếu khi nhấc tay ra, miếng thịt trở lại hình dáng ban đầu là thịt ngon, chất lượng.
Cách sơ chế thịt đúng cách
Thịt lợn chứa nhiều protein nhưng khi ngâm thịt vào nước nóng thì một lượng lớn protein sẽ bị mất đi. Đồng thời, thịt khi nấu chín sẽ bị biến chất, co lại khiến thịt ngấm nhiều hóa chất, chất bẩn dẫn đến tình trạng nhiễm độc. Để xử lý thịt sống đúng cách, tốt nhất bạn nên rửa nhanh thịt bằng nước sạch hoặc nước có pha chút muối hòa tan.
Cách làm đúng và hiệu quả nhất là ngâm thịt trong nước muối pha loãng để loại bỏ chất bẩn và tăng hương vị cho món ăn.
Hoặc bạn có thể cho thịt vào nồi nước lạnh đun trên bếp cho đến khi sôi. Trong quá trình này nếu nước sốt có bọt thì phải vớt bọt ra vì đó là chất độc trong thịt đang được ép ra ngoài. Nếu bạn làm theo các bước trên trước khi nấu, bạn có thể yên tâm rằng thịt lợn của bạn an toàn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/muon-thit-lon-tu-dao-thai-doc-to-ra-ngoai-cu-lam-theo-cach-nay -thit-sach-100-cu-yen-tam-ma-an-718027.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/muon-thit-lon-tu-dao-thai-doc-to-ra- Ngoai-cu-lam-theo-cach-nay-thit-sach-100-cu-yen-tam-ma-an-d369747.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]