(Yeni) – Với công thức dưới đây, bạn sẽ có một món ăn thơm ngon khác lạ, càng ăn càng ghiền.
Cơm trắng là món ăn quen thuộc của người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung. Gạo trắng rất giàu dinh dưỡng và vitamin giúp cơ thể con người có đủ dưỡng chất để học tập và làm việc. Tuy nhiên, truyền thống ngàn đời của dân tộc ta là nấu cơm bằng nước lạnh. Nhưng hôm nay, hãy thử nấu cơm với một trong những thứ này. Bạn sẽ có một món cơm thơm ngon hoàn toàn khác, càng ăn càng ghiền.
Thêm giấm vào nồi cơm điện
Nhiều người lo lắng cho giấm vào cơm sẽ bị chua nhưng thực tế chỉ cần cho 1 thìa canh. Giấm sẽ giúp cơm trắng hơn, không bị dính. Ngoài ra, giấm sẽ khử mùi hôi khi cơm sôi, đảm bảo cơm sẽ dẻo và thơm.
Bí quyết nấu cơm dẻo thơm ngon
Thêm muối khi vo gạo
Trong quá trình vo gạo, bạn hãy thử cho thêm một chút muối vào để giúp khử mùi gạo nếu có, giúp hương vị của gạo trở nên tinh tế hơn.
Thêm vài giọt dầu ăn
Cho một ít dầu oliu hoặc dầu mè vào cơm sau đó nấu sẽ giúp hạt cơm bóng, mềm và thơm ngon hơn rất nhiều. Đây là cách mà người Nhật đã sử dụng để tạo nên những bát cơm hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên cho dầu vào sau khi nấu cơm, sẽ khiến cơm bị bóng, mùi dầu bốc lên khiến cơm khó ăn.
Nhỏ vài giọt dầu ăn vào cơm sẽ ngon hơn
Thêm 1-2 viên đá
Khi nấu cơm, bạn muốn cơm ngon và hấp dẫn thì sau khi ngâm gạo bạn cho vào vài viên đá nhỏ, để yên khoảng 15 phút thì bắt đầu nấu bình thường. Lý do là đá sẽ giúp làm chậm quá trình hấp thụ nước của cơm nên cơm sẽ ngon hơn. Ngoài ra, đá viên còn làm tăng lượng axit amin và ngăn chặn enzyme phân hủy chất ngọt trong cơm, giúp hạt gạo giữ được mùi thơm và mang lại hương vị thơm ngon hơn, điều này sẽ khiến món cơm của bạn càng ngon hơn. bạn thêm một miếng bọt biển linh hoạt hấp dẫn.
Ngoài ra, bạn cũng cần biết những mẹo sau trước và sau khi nấu cơm:
Chọn gạo ngon khi nấu ăn
Đầu tiên, để nấu cơm ngon, bạn nhất định phải chọn mua gạo sạch, chất lượng, đúng mùa, ngon. Gạo ngon đúng nghĩa là gạo mới, vì vậy chọn gạo theo mùa không nên mua gạo đã để lâu vì như vậy sẽ không còn chất dinh dưỡng, mất đi vị ngọt tự nhiên, không còn mùi thơm vốn có của gạo.
– Khi chọn gạo, bạn nên chọn gạo có hạt đều, tròn và bóng. Không chọn gạo bị gãy, nát và có màu vàng, đen vì đó là gạo đã bị hư, để lâu ngày. Không nên chọn gạo quá trắng hoặc có màu nhạt vì rất có thể gạo đã được tẩy trắng hoặc xay quá kỹ khiến lớp cám bên ngoài bay đi.
Cách nấu cơm ngon
– Gạo phải có mùi thơm nhẹ, mùi thơm thoang thoảng và không có mùi mốc, mùi lạ.
– Bạn có thể nếm thử cơm để biết cơm ngon hay không. Cho hạt gạo vào miệng nhai, nếu cơm có vị ngọt nhẹ, cảm nhận được độ bột, thơm thì cơm đã ngon.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/nau-com-chi-bo-moi-nuoc-tinh-la-dai-lam-theo-cach-nay-com-thom -deo-an-hoai-khong-biet-chan-739857.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/nau-com-chi-bo-moi-nuoc-tinh-la-dai-lam-theo- cach-nay-com-thom-deo-an-hoai-khong-biet-chan-d378953.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]