( Yeni ) – Với công thức làm vịt luộc dưới đây, bạn sẽ có ngay món ăn ngon, ai thưởng thức cũng tấm tắc khen.
Nguyên liệu làm vịt luộc
1 con vịt khoảng 2kg
2 củ gừng tươi
1 củ hành khô
Giấm gạo
rượu trắng
Cách nấu vịt ngon
chế biến vịt
Khi mua vịt sống, bạn có thể nhờ người bán sơ chế hoặc tự chế biến tại nhà. Vịt sau khi giết mổ được trụng qua nước sôi để làm sạch lông. Lưu ý, trong quá trình này bạn cần dùng tay ấn vào các lỗ chân lông trên da vịt để tiết dịch màu đen ra ngoài. Hãy chắc chắn để rửa sạch để loại bỏ mùi không mong muốn.
Phần dây câu chính là nguyên nhân chính tạo nên mùi tanh của thịt vịt nấu chín, vì vậy hãy loại bỏ hoàn toàn phao câu vì nó không chỉ có mùi hôi mà còn không tốt cho sức khỏe. Một lưu ý quan trọng nữa là bạn cần lột bỏ phần lưỡi bẩn bên trong miệng vịt.
Sau khi làm sạch lông, mổ bụng vịt, moi hết nội tạng. Lòng vịt có thể chế biến thêm, có thể nấu chung với thịt vịt hoặc chặt nhỏ làm các món như lòng vịt xào miến, xào đậu cove, xào hoa thiên lý…
khử mùi thịt vịt
Đây là bước quan trọng để loại bỏ mùi đặc trưng của thịt vịt sau khi làm sạch lông và loại bỏ phao câu. Nếu không sơ chế, thịt vịt khi ăn vẫn có thể có mùi hơi khó chịu.
Dùng muối hột chà xát bên trong và bên ngoài vịt, sau đó rửa sạch. Sau đó cắt vài lát gừng chà xát lên mình vịt rồi rửa sạch lại. Gừng có tác dụng khử mùi thịt vịt và giúp thịt thơm hơn khi nấu.
Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng rượu trắng, bia gừng hoặc giấm gạo để rửa vịt rồi xả lại với nước. Chắc chắn sẽ khử mùi thịt vịt hoàn toàn.
Vịt luộc
Thịt vịt ngon phụ thuộc chủ yếu vào nguyên liệu và cách chế biến. Để bắt đầu, đun nước trong nồi cho đến khi sôi, đảm bảo đủ ngập vịt. Sau đó cho một củ gừng đập giập, hoặc một củ hành khô đã rang, hoặc một củ gừng đã rang vào nồi. Những nguyên liệu này sẽ mang đến hương vị thơm ngon khiến món vịt nấu chao không thể cưỡng lại được.
Khi luộc vịt, bạn chỉnh lửa sao cho nước chỉ sôi nhẹ sau đó hạ lửa nhỏ đun trong khoảng 20-30 phút để vịt chín từ từ.
Sau khoảng 20 phút, dùng đũa xiên vào đùi vịt, nếu nước chảy ra không có màu đỏ là vịt đã chín từ bên trong. Vớt vịt ra, để nguội một chút rồi chặt miếng và thưởng thức ngay.
Chặt vịt và bày ra đĩa
Với thịt vịt, sau khi chín, chặt thịt khi còn nóng sẽ thơm và ngon hơn (ngược với chặt gà phải để nguội mới chặt). Thịt vịt chặt miếng dài vừa ăn rồi bày ra đĩa.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-vit-dung-gung-van-nuoc-tinh-van-sai-tha-hulle-thu-nay-vit-dam -da-thom-nuc-an-hoai-khong-ngan-716966.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-vit-dung-gung-va-nuoc-linh-van-sai-tha- họ-do-nay-vit-dam-da-thom-nuc-an-hoai-khong-ngan-d369256.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]