(Yeni) – Bún là một trong những nguyên liệu không thể thiếu khi làm món nem rán. Nhiều người thả nấm vào nước lạnh rồi ngâm trực tiếp, có người ngâm miến vào nước nóng. Vì vậy, cách tốt nhất để làm điều đó là gì?
Nguyên liệu:
Nạc vai (phần này mềm và ngon nhất nếu làm nem).
Cơm niêu.
Trứng gà (chỉ lấy lòng đỏ).
Bánh tráng cuốn (Ram Hà Tĩnh là ngon nhất).
Giá đỗ, hành tây, cà rốt, mộc nhĩ, rau mùi, rau húng…
Tôm (có thể cho thêm nếu thích).
Gia vị thông thường.
Nem rán là món ăn ngon, hấp dẫn đối với nhiều người.
Làm:
Sơ chế các nguyên liệu: thịt bằm một lần, cà rốt thái nhỏ, giá vắt thật ráo nước, hành tim bằm nhỏ, bún tàu ngâm mềm, trứng vịt lộn và đặc biệt là thật nhiều rau ngổ (rau mùi). Nước xốt là dầu hào, tiêu sọ, một ít nước mắm và hạt nêm.
Mẹo nhỏ: Miến ngâm với nước lạnh cho mềm rồi vớt ra để ráo, sau đó cắt nhỏ và trộn với nhân. Không ngâm nước quá nóng hoặc ngâm hẳn vì ngâm vừa đủ mềm khi trộn miến sẽ hút hết nước trong nhân. Thành phẩm không quá ướt và miến vừa đủ nở sẽ giúp nem rán giòn và ngon hơn.
Tất cả trộn đều, đến giai đoạn này là có mùi thơm.
Trải vỏ ram, cho nhân vào, cuộn đều.
Chiên trên lửa vừa và phủ dầu. Nếu muốn ít dầu hơn, bạn có thể nướng bằng nồi chiên không dầu.
Nếu bạn bận rộn và không có nhiều thời gian, hãy chiên nem một lần rồi để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khi nào chuẩn bị cho vào nồi chiên không dầu.
Nem rán nóng hổi chấm với nước mắm chua ngọt rất vừa miệng.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ngam-mien-bang-nuoc-nong-hay-nuoc-tinh-de-ran-nem-vang-gion-de-lau -khong-iu-728397.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/ngam-mien-bang-nuoc-nong-hay-nuoc-tinh-de-ran-nem-vang-gion-de-lau- khong-iu-d373829.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]