(Yeni) – Nếu muốn nước hầm xương trong và ngọt mà không cần dùng gia vị, hãy thử áp dụng công thức nước hầm dưới đây:
Món canh xương hầm thơm ngon, bổ dưỡng ai cũng thích mỗi khi ăn, hãy thử áp dụng mẹo nhỏ dưới đây nhé.
Cách chọn chân giò tốt
Đầu tiên, khi hầm xương phải chọn loại xương ngon, dù là xương sườn, xương khớp hay xương ống thì bạn cũng phải chọn loại xương tươi ngon. Nếu nhìn thịt và xương có màu đỏ tươi, không bị thâm là món xương ngon nên chọn.
Ngoài ra, bạn nên thử mùi của xương heo, nếu xương đẹp thì nên chọn, nếu xương có mùi lạ thì nên tránh mua.
Sơ chế xương trước khi ninh
Xương gì, trước khi ninh cũng phải rửa sạch. Không cần ngâm nước hay rửa với muối, giấm vì sẽ ảnh hưởng đến hương vị và chất dinh dưỡng trong món ăn. Đây là một giai đoạn cực kỳ quan trọng.
Sau đó chặt xương thành từng miếng vừa ăn, tránh để nguyên con vì như vậy xương sẽ khó lấy được chất dinh dưỡng và nước ngọt.
Trước khi hầm xương, nên chần xương qua nước sôi để khử mùi hôi và loại bỏ chất bẩn. Nên đổ bỏ nước sôi đầu tiên, vì nước này dễ làm xương có mùi hôi và nước chấm mất đi độ ngon.
Lưu ý: Không nấu xương đuôi bò, đuôi lợn hay xương ức gà, vì như vậy dễ làm mất đi vị ngọt của xương.
Cách hầm xương nước ngọt thanh thanh
Thường xuyên khuấy khi ninh : Để thực hiện bước này, đầu tiên bắc nồi nước lên bếp, cho xương vào ninh nhừ. Đun sôi trên lửa lớn để nước dùng xương sôi, sau đó vặn lửa nhỏ.
Trong quá trình ninh xương lưu ý không đậy vung vì như vậy nước xương sẽ bị đục. Giữ lửa ở mức nhỏ nhất để xương tiết ra hết vị ngọt. Đồng thời phải thường xuyên hớt bọt để nước xương được trong hơn.
Nước hầm xương hành củ trong: Khi ninh xương cho nước dùng trong, thả vài củ hành tây vào nước hầm vì hành củ có tác dụng chống đục nước dùng.
Mỗi loại chân giò sẽ có thời gian ninh khác nhau. Với xương gà, xương heo không ninh quá 6 tiếng, xương bò không ninh quá 10 tiếng, hải sản không ninh quá 45 phút.
Ngoài ra, để có nước hầm xương thơm, bạn hãy cho vào nồi nước hầm một củ hành tím đã sơ chế để nồi nước dùng thơm ngon hơn.
– Thay vì nêm bằng bột tạo vị khiến nước sốt bị đục, bạn có thể dùng muối.
Sử dụng rau củ sẽ giúp nước chấm có vị tự nhiên hơn so với dùng bột ngọt.
Ướp xương heo trong vòng 1 tiếng đủ để xương mềm, nhừ và có thể ăn tiếp. Tiếp tục ninh trong 1 tiếng nếu ninh xương để ăn còn nếu chỉ lấy nước dùng thì ninh trong khoảng 2 tiếng.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ham-xuong-dung-bo-thang-vao-nuoc-linh-lam-them-mot-buoc-sau-mon-canh -trong-veo-ngot-nuoc-khong-can-mi-chinh-716142.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/ham-xuong-dung-bo-thang-vao-nuoc-linh-lam- họ-mot-buoc-sau-mon-canh-trong-veo-ngot-nuoc-khong-can-mi-chinh-d368602.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]