( Yeni ) – Cà tím là thực phẩm tốt cho sức khỏe, cà tím nướng hành cũng rất ngon, đặc biệt vào những ngày mưa lạnh.
Cà tím là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhờ thành phần Anthocyanidin (thành phần tạo nên màu tím của thực phẩm). Thành phần này có tác dụng chống oxy hóa tốt cho cơ thể. Cà tím được coi là thực phẩm giúp hỗ trợ tim mạch, tăng cường tiêu hóa, kiểm soát lượng đường trong máu… Ăn cà tím đều tốt cho người lớn hoặc trẻ em.
Một trong những món cà tím ngon là cà tím nướng hành, cách làm rất nhanh và đơn giản.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cà tím, số lượng tùy thuộc vào gia đình bạn, hôm nay chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm công thức 4 quả trứng. Chọn cà tím có màu sẫm sẽ ngon hơn.
200g thịt băm, nên có một ít mỡ để thịt mềm
Hành lá
Đường
Bột nêm, muối, nước mắm, tỏi, ớt
Cách chế biến cà tím nướng mỡ hành
Khi mua cà tím về, bạn hãy cắt bỏ cuống, thái lát chéo hoặc dọc. Cắt chéo sẽ đẹp hơn nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để nấu dưới nước sốt. Cắt theo chiều dọc, những miếng cà tím dày hơn sẽ nướng lâu hơn nhưng rưới nước sốt sẽ tiện hơn. Bạn có thể ngâm nó trong nước muối để loại bỏ chất se. Sau đó vớt cà tím ra và thấm nước.
Đánh đều sốt thịt nướng: Trộn thịt băm với sốt thịt nướng. Làm nóng chảo rồi đảo đều cho thịt chín và ngấm gia vị. Không khuấy trên lửa lớn nếu không thịt sẽ bị cứng và khô. Trộn nước mắm, muối, bột mì, dầu ăn, hành lá cắt nhỏ vào tô riêng.
Cà tím nướng với hành
Cách 1: Dùng nồi chiên: Lót giấy nến vào nồi chiên không dầu. Cho cà tím vào và bật nồi ở nhiệt độ khoảng 180 độ C. Sau khoảng 10 phút, lật cà tím lại và để khoảng 5 phút thì cho thịt vào cùng với một lớp hỗn hợp nước sốt lên trên. Nướng thêm khoảng 10 phút nữa. .
Cách 2: Dùng chảo chống dính: Quét một lớp dầu mỏng lên chảo rồi bật bếp cho đến khi chảo thật nóng. Cho cà tím vào xào khoảng 10 phút thì lật mặt lại rồi cho hỗn hợp thịt băm và nước sốt vào vào khoảng 5 phút.
Cách làm cà tím nướng chay
Với những người không thích ăn thịt thì cách làm cà tím nướng chay cũng rất ngon miệng. Cà tím nướng ăn với cơm rất ngon. Cà tím nướng chay, bạn chỉ cần thái cà tím thành từng lát vừa khoảng 1cm. Ngâm cà tím trong nước muối rồi vớt ra để ráo. Đặt vào chảo trên lửa cao và lật lại. Cà tím chay nướng thơm nhưng có vị nhạt. Bạn có thể làm nước chấm để chấm cà tím hoặc chấm với tương ớt, sốt cà chua.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/nuong-ca-tim-mo-hanh-bang-noi-chien-khong-dau-hoac-chao-sieu-ngon-dua-com -va-bo-duong-d384593.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]